Tags: how to make ragi flour powder nachniche pith peeth 

नाचणीचे पीठ खाली दिलेल्या २ प्रकारे केले जाते.
  • प्रकार पहिला - Dry Roast
नाचणी चाळून नीट निवडावी. अतिशय मंद गॅसवर जाड बेसचे पातेले ठेऊन त्यात ती भाजावी. 
सतत फिरवत राहावे लागते. गॅस बारीकच असला पाहिजे. खमंग भाजू नये. 
भाजलेली नाचणी दळून त्याचे पीठ करावे. 


  • प्रकार दुसरा - Sun Dry
गॅसवर नाचणी न भाजता, उन्हात ठेवावी. गॅसवर काही प्रमाणात पौष्टिकता कमी होते. त्यामुळे जर तुमच्या घरात सूर्यप्रकाश भरपूर येत असेल तर उन्हात हलकी भाजावी. आणि दळावी. 

नाचणी पटकन दळली जात नाही. बराच वेळ मिक्सर चालवावा लागतो. किंवा बाहेरून दळून आणावी. 
नाचणीचे पीठ आणि नाचणीचे सत्व या भिन्न गोष्टी आहेत. नाचणीच्या सत्वाची रेसिपी लिंकवर वाचावी. 


नाचणीच्या विविध पदार्थांच्या रेसिपीससाठी नाचणीचे पदार्थ इथे क्लिक करा. 

Tags: how to make raagi flour powder nachniche pith peeth nachani che

Tags: nachnila mod kase anave nachniche mod ragi sprouts sprouted finger millet 

हे versatile खाद्य आहे. 
नाचणीच्या पेजवर मी नाचणीबद्दलची माहिती, नाचणीच्या पाककृती थोडक्यात सांगितल्या आहेत. 
सध्या नाचणीला मोड कसे आणावेत ते पाहू. मूग मटकीपेक्षा नाचणीला मोड यायला जास्त वेळ लागतो. 
  • बाजारातून आणलेली नाचणी आधी व्यवस्थित चाळून, निवडून स्वच्छ धुवून घ्यावी. 
  • रात्रभर म्हणजेच साधारण ७-८ तास साध्या पाण्यात भिजत टाकावी. 
  • थोडी फुगल्यावर पाणी निथळावे आणि मऊ कापडात बांधून ठेवावी. अगदी घट्ट बांधू नये. 
  • किंवा वेताच्या टोपलीत कापड पसरून त्यावर भिजलेली नाचणी घालावी आणि हाताने मोकळी करावी म्हणजे दाणे दाणे एकमेकांना चिकटणार नाहीत. या टोपलीवर एखादे ताट झाकण ठेवावे. 
  • उबदार वातावरण असल्यास मोड येतात. गॅस सिलेंडरच्या वरती किंवा डाईनिंग टेबलखाली किंवा बंद मायक्रोवेव्ह मधे हे टोपलं ठेवावं. तिथे गार हवा लागत नाही आणि ऊब मिळते. 
  • १० ते १२ तासांनी छोटे छोटे मोड आलेले दिसतील. अजून २-३ तास ठेवल्यावर मोड नेहमीसारखे होतील. 
  • पुरेसे मोठे मोड आले की वापरण्यास घ्यावी. 
मोड आलेली नाचणी साठवायची झाल्यास नेहमीच हवाबंद डब्यात फ्रिजमधे ठेवावी. आठवडाभरापेक्षा जास्त दिवस साठवू नये. 
साधारण नाचणीपेक्षा मोड आलेल्या नाचणीमध्ये कितीतरी पटीने जास्त nutritions असतात. त्यामुळेच मोड आलेल्या नाचणीचे पीठ सगळ्यात उत्तम आहे. पीठ करण्याच्या पद्धती आणि नाचणी सत्व करण्याची पद्धत लिहिलेली आहे. 


नाचणीच्या विविध पदार्थांसाठी इथे क्लिक करा. 

Tags: nachnila mod kase anave nachniche mod ragi sprouts sprouted finger millet 

Tags: how to make metkut at home, metkoot recipe in marathi

घरी सहज उपलब्ध असणाऱ्या धान्यांपासून सहज बनावट येणारी ही एक कोरडी चटणी आहे. पूर्वीच्या काळी सकाळच्या न्याहारीचे लोकल ठराविकच पदार्थ होते; त्यापैकी एक मेतकूट!
मेतकूट उत्तम appetizer आहे. मऊ भात, तूप आणि मेतकूट गरम गरम खाल्ल्याने अग्निदीपन होते आणि दुपारच्या जेवणापर्यंत कडकडून भूक लागते. 
इंग्लिशमध्ये वाचण्यासाठी Metkut recipe in English इथे क्लिक करा. 

upwasachi danyachi amati shengdanyachi amti shengdanyachya kutachi aamati

आंबट गोड चवीची दाण्याची आमटी उपवासाला भगरीबरोबर म्हणजेच वरी तांदुळाच्या भातासोबत खातात. 

साहित्य:

दाण्याचे कूट - अर्धी वाटी 
तिखट, मीठ 
पाणी 
चिंच किंवा आमसुले 
गूळ - चिंचेइतका
फोडणीसाठी तूप, जिरे  

कृती:

variche tandul, vari tandulacha bhat bhagar varichya tandulachi khichadi

वरीचे तांदूळ उपासाला भातासारखे केले जातात. पटकन होतात, पोटभरीचे आणि चांगले लागतात.
एक वाटी वरी घेतली तर २ किंवा ३ जणांना पुरेल इतका भात होतो.
वरी तांदुळाला भगर म्हणतात.

साहित्य:

वरी तांदूळ - १ वाटी
दाण्याचे कूट - पाव वाटी
पाणी - दुप्पट आणि थोडे जास्त
साखर - १ टीस्पून

singhada halwa shingadyacha pithacha sheera shingadyacha shira

शिंगाड्याचे पीठ विकत मिळते. त्यापासून उपवासाचे वेगवेगळे पदार्थ बनावट येतात. शिंगाड्याचे पीठ घरीच बनवले तर जास्त स्वस्त आणि शुद्ध होते. यासाठी कोरडे शिंगाडे आणून साल काढून मिक्सरमधे फिरवावेत. आवाज खूप होतो. पण घरीच चांगले पीठ मिळते. 
शिऱ्याप्रमाणे शिंगाड्याच्या पिठाची खीरदेखील बनवू शकतो. 
शिरा करण्यास वेळ - ५ मिनिटे 

शिंगाड्याच्या हलव्याचे साहित्य:

तूप - २ टेबलस्पून 
शिंगाडा पीठ - १ वाटी 
दूध - अर्धी वाटी 

Tags: onion garlic masala, kanda lasun masala, कांदा लसूण मसाला, onion masala, kandyacha masala, homemade subji masala, vegetable spices, everyday masala, bhajicha masala, sabji masala sabzi

कांदा लसूण मसाला शक्यतो फ्रिजमधे ठेवावा. उसळी, कोरड्या भाज्या आणि रसभाज्या करताना हा मसाला वापरता येतो. आवडत असल्यास स्टफ्ड भाज्यांसाठी आणि पालेभाज्यांमध्ये घालू शकतो.
English version at - Onion Garlic Masala, Everyday Masala

सब्जी मसाला, भाजीचा मसाला साहित्य :

stuffed aloo tikki, batatyache stuffed pattice, stuffed potato pattice, batata patties patis, street food mumbai chat

साहित्य:

बटाट्याचे साधे पॅटीस बनवण्यासाठी लागणारे सर्व साहित्य↴
  बटाटे - ४ मध्यम
  लसूण आलं लिंबू
  कोथिंबीर
  तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर

aloo tikki, potato pattice batata patis simple pattice batatyache patties street food mumbai chat

साहित्य:

बटाटे - ४ मध्यम 
लसूण आलं लिंबू 
कोथिंबीर
तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर 
ब्रेडक्रम्स / तांदुळाची पिठी / कॉर्नफ्लोर / ब्रेडचे स्लाइस - यांपैकी काहीतरी एक 
बारीक रवा - २ मोठे चमचे 

how to make usal masala at home usalicha masala

विविध कंपन्यांचे उसळ मसाले बाजारात विकत मिळतात. परंतु भेसळीची किंवा चांगले वाईट पारखून न घेता सरसकट सामग्री वापरून केले जात असण्याची शक्यता असतेच. त्यासाठी घरीच उसळ मसाला करणे केव्हाही चांगले. खूप मोठ्या प्रमाणात मसाला करून ठेऊ नये. जॅमच्या लहान बरणीत मावेल इतकाच करावा. त्यामुळे तो विशेष सांभाळावा लागत नाही शिवाय वास चांगला टिकतो. चवीत फेरफार करत राहता येतो. 
करण्यासाठी मोजून १५ मिनिटे लागतात. सर्व प्रकारच्या उसळींसाठी वापरता येतो. 

misalisathi usal, sabji for misal, misal sabzi

चमचमीत मिसळीचा बेस कडधान्ये आणि रस्सा/सॅम्पल हाच असतो.
कोणत्याही कडधान्यांची उसळ आपण मिसळ करण्याकरता वापरू शकतो. फक्त करण्याची पद्धत थोडी बदलते आणि तिखट तेज होते. खाली दिलेल्या कोणत्याही उसळी वापरता येतात. 
मुगाची उसळ
मटकीची उसळ
चवळीची उसळ
पांढऱ्या वाटण्याची उसळ

matakichi usal, matkichi bhaji, sprouted moth sabji, moth sabzi

मिसळीसाठी मटकीची उसळ करायची असल्यास करण्याची पद्धत जरा बदलते. 
ती पद्धत मिसळीसाठी उसळ इथे दिली आहे. 

मोड येण्यास वेळ - १४ तास 
करण्यास वेळ - २० मिनिटे 
मोड आलेली मटकी हवाबंद डब्यात फ्रिजमधे ५-६ दिवस टिकते. 

साहित्य:

मटकी - २ वाट्या (२ मोठ्या वाट्या ३-४ जणांना पुरतात)
ओलं खोबरं, कोथिंबीर, आलं, लसूण, जिरं 
कांदा - १
टोमॅटो - ऐच्छिक १
भिजवलेले शेंगदाणे - ऐच्छिक अर्धी वाटी 

mugachi usal, mugachi bhaji, sprouted moong sabji, mung sabzi

मिसळीसाठी मुगाची उसळ करायची असल्यास करण्याची पद्धत जरा बदलते. 
ती पद्धत मिसळीसाठी उसळ इथे दिली आहे. 

मोड येण्यास वेळ - १६ तास
करण्यास वेळ - २० मिनिटे
मोड आलेले मूग हवाबंद डब्यात फ्रिजमधे ५-६ दिवस टिकतात.

साहित्य:

मूग - २ वाट्या (२ मोठ्या वाट्या ३-४ जणांना पुरतात)
ओलं खोबरं, कोथिंबीर, आलं, लसूण, जिरं
कांदा - १

Tags: chavli chi usal, chawli chi bhaji black eyed peas sabzi with gravy

लहान चवळी आणि मोठी चवळी अशा दोन प्रकारची चवळी बाजारात असते. मोठी चवळी शिजायला आणि चवीला चांगली असते. 
Chavli chi usal

भिजवण्यासाठी वेळ - ६ तास; कृतीस वेळ - २० मिनिटे 













चवळीच्या उसळीचे साहित्य:

चवळी - २ वाट्या 
कांदा - १ मध्यम 
लसूण - ४-५ पाकळ्या 
काळा मसाला / कांदा-लसूण मसाला / उसळ मसाला 

matar usal, hirvya vatanyachi usal, matarchi bhaji

वेळ - १५ मिनिटे 

साहित्य:

मटार दाणे - २ वाट्या 
काळा मसाला 
हिरव्या मिरच्या, आलं 
ओलं खोबरं, कोथिंबीर, जिरं 

Tags: shevbhaji, shevechi bhaji, vidarbha recipes, sevbhaji sev ki subzi, वैदर्भी पदार्थ,

shevbhaji


शेवभाजी बनवण्यासाठी कमीतकमी गोष्टी लागतात. कांदा लसूण टोमॅटो शेव बस इतकंच! 
विदर्भ प्रांतात प्रामुख्याने केली जात असल्याने भरपूर तेल आणि भरपूर तिखट !! 







शेवभाजीचे साहित्य:

तेल
कांदे
टोमॅटो 

Tags: ragi pancake healthy breakfast for kids food nachani nachni nachniche pancake dhirde 

नाचणीत भरपूर कॅल्शियम असते. कोकण मुंबई भागात विनासायास उगवणारी नाचणी किंवा रागी लहान मुलांपासून म्हाताऱ्यांपर्यंत सर्वाना उपयुक्त आहे. 
नुकतंच बाहेरचं खाणं सुरु झालेल्या काही महिन्यांच्या बाळाला नाचणीचे सत्व देतात. नाचणीचे पापड, नाचणीच्या भाकऱ्या, नाचणीचे लाडू, नाचणीचे धिरडे/घावन असे एक ना अनेक प्रकार आहेत.
नाचणीच्या सगळ्या पाककृती "नाचणीचे पदार्थ" इथे लिहिल्या आहेत. 

bhavnagari mirchi recipe in marathi stuffed chili bharli mirchi bhrwa mirch 

हलक्या हिरव्या रंगाच्या आकाराने मोठ्या अशा भावनगरी मिरच्या बाजारात मिळतात. त्या तिखट नसतात. 
५-७ मिनिटांत तयार होतात. 

साहित्य:

भावनगरी मिरच्या - माणशी २
दाण्याचे कूट
ओलं खोबरं - ऐच्छिक 
तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर 
लसूण - एका मिरचीस २ पाकळ्या या प्रमाणे 
गरम मसाला किंवा पावभाजी मसाला 
कोथिंबीर 

instant rawa appe recipe in marathi rava appe, ravyache appe

१० मिनिटे

इन्स्टंट अप्पे साहित्य:

रवा - २ वाट्या
दही - २ चमचे
तेल
मीठ मिरपूड

Tags: udadache dangar, urad dal chutney, udid dalichi chatni

उडदाचे डांगर बनवून ठेवले तर पुष्कळ दिवस टिकते आणि पाहिजे तेव्हा पटकन बनवता येते. तेव्हा करण्यास फक्त दोन मिनिटे पुरेशी होतात. 
English version available at - Udid dangar, urad daal chatani in english

साहित्य:

उडीद डाळ - अर्धी वाटी 

kobichi pachadi, kobichi koshimbir, cabbage raita, cabbage koshimbir recipe in marathi

१० मिनिटात चविष्ट आणि पौष्टिक कोशिंबीर तयार होते. याला कोबीची पचडी म्हणतात. 

कोबीची कोशिंबीर साहित्य:

कोबी 
ओलं खोबरं 
तेल हिंग जिरे 
मिरच्या कोथिंबीर लिंबू 

Lasanichi chatani lasnichi chatni Garlic chutney lasun chatani recipe in marathi

garlic chutney, lasnichi chatani, lasun chatni
Instant garlic chatni

ओल्या खोबऱ्याची लसूण चटणी अगदी दोन मिनिटांत होते. लसूण चटणी ओल्या खोबऱ्याची आणि सुक्या खोबऱ्याची अशी २ प्रकारे करता येते. 
सुक्या खोबऱ्याची चटणी कितीही दिवस टिकते. ही चटणी ओलं खोबरं असल्याने २-३ दिवसच टिकते. 




लसणीच्या चटणीचे साहित्य:

ओलं खोबरं अर्धी वाटी 
लसूण पाकळ्या ७-८
तिखट, मीठ 

Lasanichi chatani lasnichi chatni Garlic chutney lasun chatani recipe in marathi

लसणीची चटणी टिकाऊ, करायला अतिसोपी आणि चविष्ट असते. भाजी आमटीत लसणीऐवजी लसूण चटणी घातली तरी निराळाच स्वाद येतो. 
लसूण चटणी ओल्या खोबऱ्याची आणि सुक्या खोबऱ्याची अशी २ प्रकारे करता येते. 
ओल्या खोबऱ्याची लसूण चटणी अगदी २ मिनिटात झटपट होणारी आहे. पण ओलं खोबरं असल्याने २-३ दिवसच टिकते. खाली लिहिलेली चटणी सुकं खोबरं असल्याने कितीही दिवस टिकते. 

Tags: Lemon Chatni, Chutney, Lemon juice recipe, Limbu chatani, Limbacha ras

ही एक मस्त चटकमटक रेसिपी आहे. मला लिहितानाच खावीशी वाटत आहे. याचे नाव 'लेमोसा' कसे आले माहित नाही. आईनी म्हटले मग मी म्हटले. लिंबाच्या रसाची चटणी असं पण नाव देता येईल. 

साहित्य:

लिंबूरस - १ वाटी 
साखर - अर्धी वाटी 
मीठ, तिखट, मेथीदाणे 
फोडणीचे सामान 

Tags: Ginger chutney, aalyachi chatani, appetizer recipes, home remedy


तोंडाला चव नसल्यास ही चटणी अवश्य खावी. पोट किंवा घास खराब झाल्यास, पोटात बारीक दुखत असल्यास, गॅसेस होत असल्यास एक चमचा भर चटणीने बरे वाटेल. 

आल्याच्या चटणीचे साहित्य:

आल्याचा किस 
सैंधव मीठ किंवा पादेलोण 
हिंग पावडर 
लिंबू रस 

आले चटणी कृती:

  • आलं धुवून पुसून त्याची साले चमच्याने खरवडून काढावीत. बारीक किसावे. 
  • यात सैंधव मीठ किंवा पादेलोण, हिंग व लिंबूरस घालून एकत्र करावे. 
  • सुंदर गुलाबी रंग येतो. 


Tags: Ginger chutney, aalyachi chatani, appetizer recipes, home remedy

Tags: vadapav mirchi, boiled chillies, vadapav samosapav chillies


५-७ मिनिटांत तयार होते. ह्या मिरच्या ढोकळा, बटाटावडा, वडापाव यांसोबत दिल्या जातात. 

साहित्य:

पाव किलो हिरव्या मिरच्या 
मीठ, लिंबू, हळद 
तेलाची फोडणी 

कृती:

  • एका भांड्यात पाणी चांगले उकळवून त्यात पाव वाटी मीठ व दोन चमचे हळद घालावी. 
  • त्यात देठासकटच्या हिरव्या मिरच्या घालून झाकण ठेवा. 
  • पाच मिनिटांनी मिरच्या काढून घ्या. लिंबू पिळून तेल+जिरं+हिंगाची फोडणी द्या. 
उकळत्या पाण्यामुळे तिखटपणा कमी होतो व मिरच्या मऊ होतात. 


Tags: vadapav mirchi, boiled chillies, vadapav samosapav chillies

५ मिनिटांत होते. उपवासालाही चालते. ७-८ दिवस टिकते. प्रवासाला नेऊ शकतो. 

साहित्य:

हिरव्या मिरच्या ८-१०
भाजलेले शेंगदाणे अर्धी वाटी 
सुकं खोबरं अर्धी वाटी कीस 
जिरं मीठ 
२-३ आमसुले / चिंच / लिंबूरस 
अगदी ३-४ मिनिटांत होणारी पाककृती आहे. 

साहित्य:

हिरव्या मिरच्या - ५-६
जिरेपूड, मीठ, किंचित साखर
हिंग 
दही

कृती:

  • गॅसवर मिरच्या भाजाव्यात. इतर पदार्थ करताना भांड्याखाली आचेवर भाजाव्यात. मधेमधे फिरवाव्या म्हणजे जळत नाहीत.
  • काळे ठिपके पडू लागले सर्व बाजूनी कि बाहेर काढाव्या. 
  • तिखटपणा भाजल्याने जरा कमी होतोच; पण अगदीच नको असेल तरच बिया काढाव्यात. 
  • खलबत्त्यात या भाजक्या मिरच्या ठेचाव्या. थोडे मीठ आणि (दही गोड नसेल तर)अगदी चिमूटभर साखर घालावी.
  • हा ठेचा दह्यात घालून जिरं व हिंग यांसोबत कालवावा. सायीचे दही चमचाभर घातल्यास खूपच छान चव येते. 

mirchicha thecha hirvya mirchyncha thecha green chilli thecha chatni chutney

साहित्य: 

हिरव्या मिरच्या १०-१५
लसूण पाकळ्या ७-८
जिरं मीठ लिंबू 
फोडणीचं साहित्य 

कृती:


  • हिरव्या मिरच्या धुवून देठे काढून घ्या. मिरच्यांच्या बिया काढल्याने तिखटपणा थोडा कमी होतो. म्हणून ज्याला कमी तिखट हवे आहे त्यांनी बिया जराश्या काढाव्यात. 
  • मिरच्यांचे तुकडे करून ग्राइंडरमध्ये लसूण, जिरं आणि मीठ घालून अगदी बारीक वाटून घ्या. 
  • या मिश्रणावर लिंबू पिळा. 
  • तेल+मोहरी+हिंग फोडणी करून ती ठेच्यावर ओता आणि नीट ढवळून घ्या. 
फक्त मिरच्यांचीच चटणी असली तरी मीठ लिंबू तेलामुळे इतकी तिखट लागत नाही. रंगही छान येतो. गरम भाकरीसोबत खाता येते. ही चटणी ४-५ दिवस टिकते. 
पोळ्या करून झाल्यावर तव्यावर थोड्या तेलात मिरच्या नुसत्या भाजून त्यांचा असाच ठेचा करता येतो. 

Tags: what to do with the stalk of boiled sprouts


उसळी करण्यासाठी बरेचदा मोड आलेली कडधान्ये कुकरमधे आधी शिजवून घेतली जातात. 
शिजल्यावर कडधान्यांचे जे पाणी उरते ते पौष्टिक असते. त्याचा उपयोग उसळींना रस ठेवण्यासाठी  येतोच; पण त्याच बरोबर या पाण्याचे कळणअसं नवीन चविष्ट पेय बनवता येतं; तेही झटपट. 

कळण नुसते पिता येते. पचायला सोपे जाते. ताप, अपचन इ मुळे अरुची झाली असल्यास कळण जरून द्यावे. तोंडाला चव येते. मिरपुडीमुळे अन्न पचून भूक लागते. कडधान्यांचा स्टॉक असल्याने शरीरास आवश्यक घटक मिळतात. 

chakawat sabji chakavat bhaji recipe in marathi

चाकवत भाजी साहित्य:

चाकवत - १ जुडी 
ताजे ताक - ५ वाट्या 
हिरव्या मिरच्या - ३-४
लसूण पाकळ्या - ४-५
ओल्या किंवा सुक्या खोबऱ्याचे पातळ काप 

Tags: Moong Recipes, Mung sabji, मुगाची भाजी, मुगाचे वरण, मूंग की दाल , मूगाची डाळ  

सालीसकट असलेली मुगाची डाळ आणि कोथिंबीर यामुळे या आमटीला हिरवा रंग येतो.
तुरीपेक्षा मूग पचायला सोपे जातात. 

मुगाच्या वरणाचे साहित्य:

सालीसकट मुगाची डाळ - दीड वाटी 
ओलं खोबरं - अर्धी वाटी 
निवडून, धुवून, बारीक चिरलेली कोथिंबीर - १ वाटी 
निवडून धुवून पुदिना पाने - अर्धी वाटी 
फोडणीसाठी तेल किंवा तूप 
लवंग २

Tags: Nachnichi bhakri ragi bhakri indian flat bread finger millet

१० मिनिटे - ६ भाकऱ्यांसाठी 

साहित्य:

३ वाट्या नाचणीचे पीठ - २ वाट्यांमध्ये साधारण ३ मोठ्या भाकऱ्या होतात. 
गरम पाणी 
जरासे मीठ, भाकरीला लावण्यासाठी अजून थोडे पीठ 
ज्वारीप्रमाणे बाजरीच्यासुद्धा भाजून लाह्या करता येतात; पण लाह्या त्यामानाने कमी फुटतात. 
रात्रीच्या जेवणात पोळ्यांऎवजी भाकरीचा समावेश करायला हवा. बाजरीची भाकरी काळपट दिसते.  
विशेषतः थंडीत बाजरी जरून खावी. 
१० मिनिटे - ६ भाकऱ्यांसाठी 

बाजरीच्या भाकरीचे साहित्य:

३ वाट्या बाजरीचे पीठ - २ वाट्यांमध्ये साधारण ३ मोठ्या भाकऱ्या होतात. 
गरम पाणी 
जरासे मीठ, भाकरीला लावण्यासाठी अजून थोडे पीठ 
आवडत असल्यास तीळ 

Tags: भाकरी jowar bhakari, bhakri, jowar recipes, jwari bhakri.

jowar flatbread, jowar ki bhakri, jwari chi bhakari
Jwari bhakri

रात्रीच्या जेवणात पोळ्यांऎवजी ज्वारीच्या भाकरीचा समावेश केला तर पचनाला हलके होते. 
ज्वारीचे पीठ करून त्या पिठाची भाकरी करता येते किंवा ज्वारी भाजून, फोडून, त्याच्या लाह्यांचे पीठ करून त्याचीही भाकरी करता येते. लाह्यांच्या पिठाची भाकरी जरा गडद रंगाची होते. पचायला अजून हलकी. 
याच प्रमाणे बाजरीची भाकरीही करता येते. 


१० मिनिटे - ६ भाकऱ्यांसाठी 


ज्वारीच्या भाकरीसाठी साहित्य:

३ वाट्या ज्वारीचे किंवा ज्वारीच्या लाह्यांचे पीठ - २ वाट्यांमध्ये साधारण ३ मोठ्या भाकऱ्या होतात. 
गरम पाणी 
जरासे मीठ, भाकरीला लावण्यासाठी अजून थोडे पीठ 
आवडत असल्यास तीळ 

Tags: Tadalachi bhakri, Tadulachi bhakari, rice flour recipes in marathi, pithla bhakri, पिठलं भाकरी , कोकणी पदार्थ, konkan food 

Pithala bhakri

पांढरीशुभ्र गरम गरम तांदुळाची भाकरी आणि हिरवी किंवा लाल रंगाची भाजी चटणी... किती रंगीत जेवण!
भाकरी बनवण्यासाठी शक्यतो नेहमी ताजे पीठ घ्यावे यामुळे भाकरीच्या कडांना चिरा जात नाहीत. 
१० मिनिटे - ६ भाकऱ्यांसाठी 




तांदुळाच्या भाकरीचे साहित्य:

३ वाट्या तांदुळाची पिठी - २ वाट्यांमध्ये साधारण ३ मोठ्या भाकऱ्या होतात. 
गरम पाणी 
जरासे मीठ, भाकरीला लावण्यासाठी अजून थोडी पिठी 

fenugreek curry, dalmethi, methichi amati aamti dalbhaji recipe in marathi

साध्या आमटीत बदल म्हणून ही आमटी करता येईल. कोणतीही पालेभाजी चालेल. 

मेथीच्या वरणाचे साहित्य:

१ वाटी तुरीच्या डाळीचे वरण - घट्टसर 
१ वाटी निवडलेली मेथी - जास्तही चालेल 
किंवा 
१ वाटी निवडलेला पालक 

Stuffed simla mirch Stuffed dhabbu mirchi recipe in marathi, स्टफ्ड मिरची 

लहान सिमला मिरची असतील तर भाजी पटकन शिजते आणि खाण्यासही सोपी पडते. याचे दोन प्रकार आहेत. या पोस्टमध्ये साधी पद्धत दिली आहे. दुसरी पद्धत भरली सिमला मिरची प्रकार २ मध्ये लिहीलेली आहे.

Bhajaniche vade recipe in marathi, bhajni, gol vade, 

भाजणीच्या थालीपीठाप्रमाणे त्या भाजणीचे वडेसुद्धा केले जातात. 

Tags: how to make coconut milk, नारळाचे दूध कसे काढावे,  milk of coconut, coconut extract, naralache dudh kase kadhave

नारळाच्या ओल्या खोबऱ्याच्या रसाला नारळाचं दूध म्हणतात.
To read in English, click -

Tags: Vegetable Pakode recipes in marathi, फळभाज्यांची भजी, कांदा, बटाट्याची भजी, सिमला मिरचीची भजी, वांग्याची भजी, केळ्याची भजी, घोसाळ्याची भजी, शिराळ्याची भजी, दोडक्याची भजी  Vegetable bhaji pakode, Batata Simla mirch Brinjal Banana Gourds bhaji pakodaTage

इथे भज्यांची सर्वसाधारण कृती दिलेली आहे. या पद्धतीने कोणत्याही फळभाजीची भाजी करता येतात. 
पालेभाज्यांची भजी करण्यासाठी अजून एक पोस्ट लिहिली आहे. 
फळभाज्यांची भजी - कांदा, बटाट्याची भजी, सिमला मिरचीची भजी, वांग्याची भजी, केळ्याची भजी, घोसाळ्याची भजी, शिराळ्याची भजी, दोडक्याची भजी, कोबीची भजी, फ्लॉवरची भजी अशी अनेक भजी

Kanda bhaji Kandabhaji, Onion bhaji, Pyaaj ke pakode pakora recipe in marathi

कांद्याची भजी, चहा आणि पावसाळा !! Do you really need any more explanation?? 😊 ही भजी दोन पद्धतींनी केली जातात - उभी चिरून गोल काप करून.

Tags: Ragada Ragda Pattice recipe in marathi mumbai chat street food patties patis, ragda patis

साहित्य:

Tags: Ragada, Ragda, White peas ragda sabji, Pandhare vatane ragda pandharya vatanyachi usal safed vatana sabji

रगडा पॅटीस किंवा पाणीपुरीसाठी बनवला जातो हा पांढऱ्या वाटण्याचा रगडा. भाजीसारखाही खाऊ शकतो. जास्त उरला तर मिसळीसारखा बनवू शकतो.

Tags: Panipuri Golgappe Gupchup recipe in marathi mumbai chat street food

कितीही खाल्लं तरी अजून हवीहवीशी वाटणारी गोष्ट म्हणजे पाणीपुरी !!

Panipuri Mitha chatni, Khajur chatani, panipurichi god chutney recipe in marathi Meetha chatani Khajurachi Chatani chinchagulachi chatni

भेळ, पाणीपुरी, शेवपुरी, रगडा पॅटीस किंवा कोणताही चाट प्रकारासोबत ही चटणी घेता येते.

Tags: Panipuri tikha chatni at home Pudina pani recipe in marathi tikhat chatani pudinyache pani street food chat panipuriche pani panipuri without masala, पानीपुरी 

यासाठी विकतचा मसाला लागत नाही. घरगुती असल्याने अपथ्य होत नाही. हिरवा रंग एकदम मस्त येतो.

Tags: Pulao, Veg biryani, Vegetable rice recipes, Kashmiri Pulav Rice recipe in marathi, भाताचे प्रकार 

साहित्य:

बासमती तांदूळ - पाव किलो 

Tags: Pulao, Veg biryani, Vegetable rice recipes, Kashmiri Pulav Rice recipe in marathi, भाताचे प्रकार mix vegetable pulav recipe in marathi

ह्या पुलावात भाज्या असल्याने दिसण्यास चांगला दिसतो आणि पौष्टिकही होतो.

sada pulav simple pulav recipe in marathi

१५ मिनिटे - ६ जणांसाठी

साहित्य:

१ कप बासमती तांदूळ 
१ मोठा चमचा तूप 
२ तमालपत्र 
२ दालचिनी बोटभरलांबीचे तुकडे

४ हिरवी वेलची  व ४ लवंग 

कृती:

साधारण अर्धा तास अगोदर बासमती तांदूळ धुवून ठेवावेत. 
पातेल्यात तूप घालून अख्खा मसाला परतावा. चांगला परतल्यावर तांदूळ घालावेतव परत परतावे. 
चवीला मीठ व गरजेपुरते पाणी घालून शिजवावा. 
शिजत आल्यावर सारखे ढवळू नये कारण त्यामुळे शिते तुटतात. 
पुलाव फडफडीत झाला पाहिजे व शिते मोकळी आणि लांब दिसली पाहिजेत.

Tags: Chhole without readymade chhole masala, Kabuli Chana subzi, sabji recipe in marathi, chhole puri, chanyachi usal

छोल्यांचे मूळ उत्तर भारतात असले तरी सर्वत्र  जातात व आवडीने खाल्ले ही जातात. बाजारात अनेक छोले मसाले विकत मिळतात. पण मी ह्या रेसिपीमध्ये  मसाला वापरलेला नाहीये.

Tags: bharli vangi vangyachi bhaji subji stuffed brinjals sabzi eggplant bharva baingan recipe in marathi

भरली वांगी मी दोन पद्धतीने देत आहे. पहिला प्रकार आधी वाचलाच असेल. इथे दुसरा प्रकार देत आहेत. या प्रकारची भाजी तिखट व चमचमीत आहे.

Bharli Bhendi or Stuffed Lady Finger recipe in Marathi

भरल्या भेंड्यांचा रंग हिरवाच ठेवायचा असेल तर शक्यतो भेंडी भरून ग्रील करावी. कढईत थोडा रंग बदलतो. 

साहित्य:

Shahi stuffed simla mirchi recipe in marathi 

शक्यतो लहान आकाराच्या मिरच्या वापराव्यात. भरली सिमला मिरचीचा पहिला प्रकार कमी तिखटाचा आहे. हा दुसरा प्रकार काजू पनीरयुक्त असल्याने यास शाही स्टफ्ड सिमला मिरची म्हटले जाते. बाकीचे प्रकार एकत्रितपणे भरली सिमला मिर्च प्रकार ३ यात दिले आहेत. 

Tags Stuffed brinjals sabzi Bharli vangi eggplant bharva baingan vangyachi bhaji recipe in marathi

भरली वांगी मी दोन पद्धतीने देत आहे. हा पहिला प्रकार सौम्य चवीचा आहे व भरली वांगी प्रकार २ चमचमीत आहे.

Tags: Green chilli Mirchi Bhaji Recipe in Marathi, mirchyanchi bhaji, talnichya mirchya talanichi mirchi, मिरच्यांची भजी, तळणीच्या मिरचीची भजी 

बरंच गोड गोड खाऊन झालं, सारखी कांद्याची बटाट्याची भजी खाल्ली की थोडा चवीत बदल म्हणून मिरच्यांची भजी खावीत. सहज बनतात आणि मुख्य म्हणजे बेसन किंवा मिरच्या उरलेल्या असतील तर करता येतात. 

साहित्य व कृती:

१. मिरच्यांच्या मधोमध उभी चीर द्यावी. देठ तोडू नये व मिरचीचे दोन तुकडेही होता कामा नयेत.
बेसन, तिखट, मीठ, हिंग, हळद, ओवा एकत्र करून पाण्यात भिजवावे. त्यात मिरच्या घोळवून तळाव्यात. 
२. भरली भाजी करताना आपण  सारण करतो ते कधी उरलेलं असतं.  हे सारण कसं बनवावं ते त्या त्या भाजीच्या रेसिपी पोस्ट मध्ये लिहिले आहे. 
 असं उरलेलं सारण मिरचीच्या पोटात भरावे आणि मग ती मिरची बेसनाच्या वर दिलेल्या मिश्रणात घोळवून तेलात तळावी. मस्त लागते. 
कोणत्याही प्रकारे करताना मिरचीच्या बिया काढू नयेत. 

Green Chilli bhajiya pakoda















Tags: Green chilli Mirchi Bhaji Recipe in Marathi, mirchyanchi bhaji, talnichya mirchya talanichi mirchi, मिरच्यांची भजी, तळणीच्या मिरचीची भजी 


Thepla Thepale Methi Paratha recipe in marathi

प्रवासात जाताना हमखास घेतला जाणारा पदार्थ म्हणजे ठेपले. ठेपला हा गुजराथी शब्द आहे. म्हणजेच मेथीचे पराठे किंवा मेथीची थालिपीठं. काही ठिकाणी याला मेथीचे धपाटे असंही म्हणतात. 

Beetroot Raita Beetroot Salad Beetroot Koshimbir recipe in marathi

रक्तवर्धक बीट वाढलेल्या ताटाला किती सुंदर  बनवते! बीट कच्च  खाता येतं. किंचित उकडून गोल चकत्या मीठ  खाता येतात. सँडविचेसमध्ये, डाएट सॅलडमध्ये घालता येतं. खिचडीला किती मस्त रंग येतो बीटामुळे!
अजून कुठे कुठे बीट वापरता येते त्याचा अंदाज घेण्यासाठी लिंकवरचे पेज वाचा.  
इथे मी बीटाची कोशिंबीर सांगत आहे. अतिशय सोपी आहे. ही दोन प्रकारे करता येते.

Chatni Chatani Chutney for Idli dosa uttapa recipe in marathi

करण्यास सोपी व चवदार. अशी चटणी जास्त तिखट नसते.

साहित्य:

Tags: Veg Bread Pakoda Pakora Bread Pattice recipe in marathi

हासुद्धा एक सहजपणे सर्वत्र उपलब्ध पदार्थ आहे. ब्रेडच्या पदार्थांशिवाय स्नॅक्स काउंटर पूर्ण होत नाही. 

साहित्य:

Tags: Bread Potali, Stuffed bread pakora, Stuffed bread pakoda recipe in marathi.

साहित्य: 

बटाटे -  भाजीसाठी

Tags: Veg toast sandwich recipe in marathi Veg Grill sandwich, सँडविच, टोस्ट सँडविच ग्रील्ड सँडविच ग्रील 

कुठेही सहज उपलब्ध असणारा हा पदार्थ आहे.
लहान मुलांच्या आवडीचा पदार्थ आहे हा. सँडविच असल्याने मुलं खुश, आणि भाज्या खाल्ल्या जात असल्याने आईही खुश. 

साहित्य: 

Tags: Vadapav Batata Vada Batatavada Aloo vada recipe in marathi,बटाटावडा, वडापाव

बटाटावडा किंवा वडापाव या शब्दांची जादूच अशी आहे कि पंचपक्वान्नांनी पोट भरलेलं  भूक लागते. हा पदार्थ गरीब श्रीमंत असा कोणताही भेदभाव न मानता सर्वांच्या प्लेटमध्ये आणि पोटामध्ये स्थिरावतो. 
One-dish-meal 

Tags: Boiled potato vegetable aloo sabzi batata bhaji recipe in marathi aalo ki sabji, आलू सब्जी 

ही भाजी २ प्रकारे बनवता येते. खालील प्रकार हा सर्वात सोपा, रुटीन प्रकार आहे. प्रकार २ थोडा वेगळा आहे.

साहित्य:

Tags: Boiled potato vegetable aloo sabzi batata bhaji recipe in marathi,उकडलेल्या बटाट्याची भाजी, आलू सब्जी 

ही भाजी २ प्रकारे बनवता येते. खालील प्रकार हा जरा जास्त रंगीत आहे.
या आधी लिहिलेला प्रकार १ नेहमीचा आहे.

Tags: Mint Coriander Chatani Chutney Pudina Kothimbir Chatani recipe in marathi, पुदिना कोथिंबिरीची चटणी, green chutney, hirvi chatni, हिरवी चटणी 

मिंट चटणी साहित्य: 

कोथिंबीर - १ वाटी, निवडून धुवून
पुदिना - १/२ वाटी
ओलं खोबरं - १/२ वाटी 

Tags: Poori variery, masala puri, mugachi puri, Bedami Bedmi Puri recipe in marathi, मुगाची पुरी, मुगाचे प्रकार, मूगडाळीची पुरी 

साहित्य:

भिजवलेली मूगडाळ - १ वाटी 
मिरची, मेथीपूड, जिरं, आलं, 

Tags: पडवळ प्रकार, पडवळ बी, Snake Gourd seeds Chatni Chutney Padavalachya biyanchi chatni recipe in marathi

साहित्य:

पडवळाच्या बिया 
थोडे तीळ, हिरव्या मिरच्या,

Tags: Curry leaves Chatni Kadhipatta chatani chutney recipe in marathi, करी लिव्स 

कढीपत्त्याच्या चटणीचे साहित्य:

वाळलेला कढीपत्ता - १ वाटी 
डाळं - २ चमचे 

Tags: Common lemon pickle limbache lonache limbu lonche recipe in marathi, लिंबाचे साधे लोणचे, लिंबलोणच्याची रेसिपी 

लिंबाच्या लोणच्याचे साहित्य:

५ डझन लिंबे 
६ चमचे मेथीदाणे - तळून पूड 
२ वाट्या तिखट - तेलात परतून

Tags: ananasachi koshimbir salad paneapple raita recipe in marathi, पायनॅप्पल रायता, 

साहित्य:

यात साहित्यांचे ठराविक प्रमाण नाही. आवडेल तसे घ्यावे.
अननसाचे छोटे गोल तुकडे,

Tags: Rice flakes Chiwda patal pohyancha chivada chiva da recipe in marathi चिवडा, दिवाळीचा फराळ, chiwada, भाजलेल्या पोह्यांचा चिवडा, bhajake pohe chivda, yellow chivda

पोह्याच्या चिवड्याचे साहित्य:

पातळ पोहे - अर्धा किलो 
डाळं - १ वाटी 

Tags: Diwali faral, bhajanichi chakali chakalichi bhajani recipe in marathi, चकलीची सोपी भाजणी 

चकली भाजणीसाठी लागणारे साहित्य:

तांदूळ - ४ वाट्या 
चणाडाळ - २ वाट्या 
उडीद डाळ - १ वाटी

Tags: Besan laddu ladu recipe in marathi, besanache ladu, बेसनाचे लाडू 

० मिनिटे 

बेसनाच्या लाडवांसाठी लागणारे साहित्य:

बेसन - ४ वाट्या 
पिठीसाखर - ४ वाट्या 
दूध - १ कप 

Tags: hirvya mirchyanche lonche green chilli pickle recipe in marathi chili, mirchi che lonache, mirch ka achar, मिर्च अचार 



मिरचीच्या लोणच्याचे साहित्य:

हिरव्या मिरच्या - पाव किलो 
मेथी पावडर - दीड चमचा 
लाल राई पावडर - २ चमचे 

Tags: marathi Kala masala goda masala maharashtrian spices everyday sabzi masala recipe,काळा मसाला, गोडा मसाला 

English version available at Maharastrian Kala Masala in English

काळ्या मसाल्याचे साहित्य:

तीळ - अर्धी वाटी 
खोबरं (सुकं) - अर्धी वाटी 
धणे - ३ वाट्या 

Tags: Ambe haldiche olya haladiche lonche lonache pickle achar recipe in marathi

ओल्या हळदीचे लोणचे साहित्य:

आंबेहळद - १/२ वाटी किस 
ओली हळद - १/२ वाटी किस 
मेथी दाणे - १० 

Tags: hiravi chutney, Green chatni coriander chatani kothimbir chutney recipe in marathi, हिरवी चटणी 

कोथिंबिरीच्या चटणीचे साहित्य: 

कोथिंबीर - १ वाटी, निवडून धुवून

ओलं खोबरं - १/२ वाटी 
लसूण पाकळ्या - ५-६

Tags: Green chatni coriander chatani kothimbir chutney recipe in marathi, hirvi chatni, हिरवी चटणी 

कोथिंबिरीच्या चटणीचे साहित्य: 

कोथिंबीर - १ वाटी, निवडून धुवून

ओलं खोबरं - १/२ वाटी 

Shendana chatni Peanut chatani chutney for fast upvasachi chatni recipe in marathi

साहित्य:

सुकं खोबर - १ वाटी 
भाजलेले शेंगदाणे - १ वाटी 

Tags: Sevaiyya Vermicelli Shevaya upama upma recipe in marathi

१५ मिनिटे - ४ जणांसाठी

साहित्य:

२०० ग्रॅ शेवया (हत्तीछाप)
१/४ कप काजू तुकडे
५ हिरव्या मिरच्या कमी तिखट

 Tags: Mix veggies salad for dieting recipe in marathi, diet food, salad, 

साहित्य:

१०० ग्रॅ  मोड आलेली चवळी 
गाजर, मुळा, बीटरूट - प्रत्येकी एक 

Tags: Fulkobiche soup cauliflower soup gobhi soup recipe in marathi, कॉलिफ्लॉवरचे सूप 

साहित्य:

अर्धा किलो फ्लॉवर 
२ कांदे 
१ कप दूध 
२ चमचे लोणी 

Tags: Simla mirchi dhabbu mirchi soup recipe in marathi

साहित्य:

४ सिमला मिरच्या 
३ टोमॅटो 
आलं, मीठ, किंचित साखर, १ लिंबू , मिरपूड

Tags: mix vegetable soup mishra bhajyanche soup recipe in marathi

साहित्य:

१ वाटी किसलेलं गाजर 
१ वाटी बारीक चिरलेली कोबी 
१ वाटी चिरलेला टोमॅटो 
१ बटाटा 

Tags: palak soup, cream palak creamy spinach recipe in marathi, पालक सूप 

साहित्य:

पालक - १ जुडी 
कांदे - २ लहान 
टोमॅटो - अर्धा 
ताजे क्रीम - अर्धी वाटी 

Tags: konkan food, haladichya panachi Panagi Pangi recipe in marathi हळदीच्या पानाची पानगी 

साहित्य:

तांदूळ पिठी - २ वाट्या 
पातळ तूप - २ टेबलस्पून 
मीठ, चवीप्रमाणे गूळ, दूध, केळीची पाने (हळदीची पाने मिळाल्यास अति उत्तम)

Porima recipe in marathi

साहित्य:

तांदूळ पिठी - १ कप 
गूळ - अर्ध्या कपापेक्षा थोडा कमी 
ओलं खोबरं, तूप, वेलची 

Tags: homemade biscuits, Coconut biscuits khobrachi biscuits recipe in marathi

१५ मिनिटे 

खोबऱ्याचे बिस्कीट साहित्य:

सुक्या खोबऱ्याचा कीस - १ वाटी 
बेकिंग पावडर - अर्धा चमचा 
गव्हाचे पीठ - अर्धी वाटी 

Tags: Instant Rava dosa without baking soda recipe in marathi semolina dosa, रवा डोसा 

३० मिनिटे - २० डोसे 

रव्याच्या इन्स्टंट डोशाचे साहित्य:

३ वाट्या बारीक रवा 
१ वाटी उडीद डाळ 

Tags: Instant sada dosa rice flour dosa without baking soda recipe in marathi, tandulacha dosa

३० मिनिटे - २० डोसे 

पेपर डोसा साहित्य:

३ वाट्या तांदुळाची पिठी
१ वाटी उडीद डाळ 

Khandatoli khandtoli recipe in marathi

साहित्य:

जुना तांदूळ - अर्धा किलो 
ओल्या नारळाची १ वाटी 
चवीप्रमाणे गूळ 

Rice kadboli Tandulachi kadboli recipe in marathi

२० मिनिटे - ६ माणसांसाठी 

साहित्य:

तांदुळाचे पीठ - १ कप 
लोणी - १ मोठा चमचा 

Jaggery Vadi Gulachya vadya gulachi vadi recipe in marathi

२० मिनिटे - ५-६ माणसांसाठी 

साहित्य: 

भाजलेल्या शेंगदाण्याचं कूट - २ वाट्या 
भाजलेले पांढरे तीळ - १ वाटी 
गूळ - दीड वाटी 

Tags: Amiri khaman recipe in marathi, खमण कसे करावे, ढोकळा, dhokla

३० मिनिटे - ६-८ जणांसाठी 

साहित्य:

चणाडाळ - १ कप 
खाण्याचा सोडा - पाव चमचा 
लिंबूरस - ३ चमचे 

Tags: Dal tandul bhardyache vade recipe in marathi, भरड्याचे वडे 

४० मिनिटे 

साहित्य: 

तांदूळ - १ वाटी 
चणाडाळ - १/२ वाटी 

Tags: Kobiche vade Cabbage vada recipe in marathi, कोबी वडे 

३० मिनिटे - ४ जणांसाठी

साहित्य:

कोबीचा कीस - २ वाट्या
चण्याची डाळ - २ वाट्या

Lal bhoplyache vade pumpkin vada recipe in marathi

२० मिनिटे - ४ माणसांसाठी 

साहित्य:

लाल भोपळा - २ वाट्या कीस 
गूळ 

Ginger vadi aalyachi vadi recipe in marathi

३० मिनिटे 

साहित्य:

चांगलं आलं - पाव किलो 
साखर - अर्धा किलो 

Tags: khamang Kakdi koshimbir Cucumber raita for fast upvas recipe in marathi, उपासाची कोशिंबीर , खमंग काकडी, उपवासाची कोशिंबीर, काकडीची कोशिंबीर 

५ मिनिटे - ४ माणसांसाठी

उपासाची काकडी कोशिंबीर साहित्य:

ताज्या गोड काकड्या - ४-५
दाण्याचं कूट - २ चमचे किंवा ओलं खोबरं
हिरव्या मिरच्या - १-२
जरासा चिंचेचा कोळ
मीठ साखर तूप जिरे हिंग

उपासाच्या कोशिंबीची कृती:

साल काढून काकड्या चोचवून घाव्यात.
त्यात दाण्याचं कूट किंवा ओलं खोबरं, जरासा चिंचेचा कोळ घालावा.
आवडत असल्यास कमी तिखट हिरव्या मिरच्यांचे बारीक तुकडे आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. सगळ्यात शेवटी मीठ साखर घालावे.
नीट ढवळावे.
उपवासासाठी करायची झाल्यास तूप जिरे मिरचीची फोडणी वरून घालावी.
उपवास नसेल तर त्या फोडणीत हिंग घालावा.
चिंचेच्या ऐवजी दही सुद्धा घालता येतं.


उपासाची सोपी अननसाची कोशिंबीरसुद्धा जरूर करावी. मस्त लागते आणि फारच सोपी आहे.





Tags: khamang Kakdi koshimbir Cucumber raita for fast upvas recipe in marathi, उपासाची कोशिंबीर , खमंग काकडी, उपवासाची कोशिंबीर, काकडीची कोशिंबीर 

Tags: Kadhi pakora pakode recipe in marathi gujrati kadhi gujrathi,गुजराथी कढी, कढी पकोडे 

२० मिनिटे - ६ जणांसाठी 

साहित्य:

५-६ कप जरासं आंबट ताक 
१ टेबलस्पून बेसन

Tags: konkan food,fanasachya athalya vade jackfruit seeds recipe in marathi, फणसाच्या आठळ्यांचे वडे 

३० मिनिटे - ४ माणसांसाठी

साहित्य:

पसाभर आठळ्या 
अर्धी वाटी दाण्याचं कूट 

Idli sambar masala recipe in marathi

साहित्य आणि कृती:

धणे - ५० ग्रॅ
लाल मिरची - १० ग्रॅ
काळी मिरी - २०

Idli sambar masala recipe in marathi

साहित्य आणि कृती:

धणे  - १ वाटी 
जिरे - पाव वाटी

Tags: Masur masoor aamti curry recipe in marathi, Red lentils curry, Masur curry, masoor recipes

Read in English at - Red lentils curry

मसूर करीचे साहित्य :

१/२ कप मसूर 
सुपारीएवढी चिंच 

Tags: Tilkut, tilkoot, tilachi chatani, sesame seeds chatni, sesame chatani, tilach koot, tilache tikhat   

१५ मिनिटे
To read the recipe in English - Sesame Chatani, Tilkut recipe in English

तीळकुटाचे साहित्य :

तीळ - १ वाटी
सुकं खोबरं - पाव वाटी कीस

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.