Thalipeethachi bhajani recipe in marathi thalipith bhajani
३०-४० मिनिटे
Thalipeeth Bhajani / Multigrain flour in english इथे इंग्लिशमध्ये रेसिपी आहे.
थालीपीठाच्या भाजणीचे साहित्य:
तांदूळ - ४ वाट्याज्वारी - २-३ वाट्या
बाजरी - १ वाटी (यांनी रंग काळा येतो. चालत असल्यास प्रमाण वाढवावे.)
मूग हिरवे - १ वाटी
चणे - १/२ वाटी
चणाडाळ - १/२ वाटी
गहू - १/४ वाटी
उडीद डाळ - १/२ वाटी
धणे - १ वाटी
जिरे - १/२ वाटी
ओवा - १/२ वाटी
भाजताना हलवण्यासाठी शक्यतो लाकडी चमचा/कालथा वापरावा म्हणजे चटके नाही बसत.
थालीपीठाची भाजणी कशी करावी - कृती:
- तांदूळ स्वच्छ धुवून उन्हात व्यवस्थित कोरडे वाळवावेत.
- वाळल्यावर पसरत कढईत थोडे थोडे तांदूळ घेऊन भाजावेत. अगदी गुलाबी करू नये. भाजताना तांदूळ आधी थोडे कालथ्याला चिकटतात आणि नंतर मोकळे होतात.
- ज्वारी अगदी थोडी थोडी करून medium high flame वर भाजावी. झाकण ठेऊन अधून मधून सतत ढवळावे. म्हणजे लाह्या नीट फुटतील. बाजरीही अशीच भाजावी.
- मूग, चणे, चणाडाळ बारीक गॅसवर वेगवेगळी भाजावी. मध्यच एखादा दाणा काढून सांडशीनी/चिमट्याने फोडून पाहावा. नीट भाजला गेला असल्यास पटकन कोरडा चुरा होतो.
- गहू, उडीद, धने, जिरे वेगवेगळे भाजावेत.
- भाजलेले सर्व जिन्नस एकत्र करून दळायला द्यावेत. गार झाले कि airtight डब्यात भरावे.
थालीपीठाची पाककृती 'भाजणीचे थालीपीठ' इथे दिली आहे. ही भाजणी करताना चणाडाळ, उडीद डाळ, धणे व जिरे जरा जास्त प्रमाणात भाजले तर हातोहात उडदाचे डांगर आणि मेतकूट बनवता येते.
Also read -
English version of thalipeeth bhajni / multi grain flour is available at
Thalipith Bhajani / Multi-grain flour recipe
nice
ReplyDeleteThank you.
DeleteBhajaniche thalipith jarur karun paha. :)
You're recipe is interesting.
ReplyDeleteI Will prepare and test it
Your recipe is interesting.I will prepare it and enjoy the teste.
ReplyDeleteYour recipe is interesting.I will prepare and enjoy the teste.
ReplyDeleteNice recipe
ReplyDeleteVery good recipe
ReplyDelete