Tags: Diwali faral, bhajanichi chakali chakalichi bhajani recipe in marathi, चकलीची सोपी भाजणी 

चकली भाजणीसाठी लागणारे साहित्य:

तांदूळ - ४ वाट्या 
चणाडाळ - २ वाट्या 
उडीद डाळ - १ वाटी

फक्त जिरे - १ मूठ 
पोहे (जाड बारीक कोणतेही) + मूगडाळ - मिळून १ वाटी 
भरपूर तेल, ओवा, पाणी, मीठ, तीळ, तिखट, हळद, हिंग

भाजणीच्या चकलीची रेसिपी - कृती:


  1. तांदूळ, चणाडाळ, उडीद डाळ, मूगडाळ वेगवेगळे भिजवून वाळवावे. 
  2. हे सर्व वेगवेगळे भाजावेत. मूठशेक भाजावेत. खमंग अजिबात भाजू नये कारण नंतर चकली तळायची असते.
  3. भिजवायचे नसतील तर थेट भाजले तरी चालतात. 
  4. भाजल्यावर त्याचे ग्राईंडरमधून बारीक चूर्ण करावे. ही भाजणी तयार झाली.
  5. तीळ ओवाही थोडा भाजून घ्यावा. 
  6. जितक्या वाट्या भाजणी घ्याची असेल, तितक्याच वाट्या पाणी उकळण्यास ठेवावे. 
  7. त्या पाण्यात २ चमचे तेल, तीळ, ओवा, हिंग, हळद, तिखट मीठ घाला.
  8. पाणी उकळले कि गॅस बंद करून त्यात भाजणी घाला.
  9. वरून कडकडीत तेलाचे मोहन घालून भरपूर मळून घ्या. ही उकड थंड व कडक होता काम नये. 
  10. लागेल तेवढी उकड चकलीच्या साच्यात घ्या व बाकीची झाकून ठेवा. 
  11. प्लास्टिक पेपरवर चकल्या पडून कडकडीत गरम केलेल्या तेलात, मंद आचेवर, तळा. 
  12. गॅस मोठा असेल तर त्या जळतील. 





Tags: Diwali faral, bhajanichi chakali chakalichi bhajani recipe in marathi, चकलीची सोपी भाजणी 

1 comment:

  1. Diwali Chakli bhajani information is correct. Thank you.

    ReplyDelete

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Blog Archive

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.