Tags: Amiri khaman recipe in marathi, खमण कसे करावे, ढोकळा, dhokla

३० मिनिटे - ६-८ जणांसाठी 

साहित्य:

चणाडाळ - १ कप 
खाण्याचा सोडा - पाव चमचा 
लिंबूरस - ३ चमचे 

बारीक साखर - २ चमचे 
चवीला मीठ, ४ चमचे तेल, फोडणीसाठी मोहरी व हळद 
आलं-हिरव्या मिरच्या-लसूण पेस्ट, शेव, कोथिंबीर

अमीरी खमण रेसिपी :

चणाडाळ ६-७ तास भिजत घालावी.  (इन्स्टंट करायचे असल्यास बेसन घ्यावे.)
थोड्या जिऱ्यासोबत बारीक वाटावी. 
डाळीत मीठ व सोडा घालून खूप फेसावे. थोडे पाणी घालून लिबलिबीत करून २-३ तास ठेवावे. 
एका लंगडीला सर्व बाजूंनी तेल लावावे.
मिश्रण त्यात टाकून मोदक पात्रात किंवा बिनशिट्टीच्या कुकरमध्ये १५ मिनिटे वाफवावे. 
गार झाल्यावर ते घट्ट मिश्रण किसणीवर किसावे. 
२-३ चमचे पाण्यात आलं-हिरव्या मिरच्या-लसूण पेस्ट, चवीपुरते मीठ, लिंबूरस, बारीक साखर हे सर्व मिक्स करून ते पाणी किसाला लावावे. 
तेलाची फोडणी करून ती किसावर ओतावी. शेव, कोथिंबीर सजवून खावे.





Tags: Amiri khaman recipe in marathi, खमण कसे करावे, ढोकळा, dhokla

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Blog Archive

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.