fenugreek curry, dalmethi, methichi amati aamti dalbhaji recipe in marathi

साध्या आमटीत बदल म्हणून ही आमटी करता येईल. कोणतीही पालेभाजी चालेल. 

मेथीच्या वरणाचे साहित्य:

१ वाटी तुरीच्या डाळीचे वरण - घट्टसर 
१ वाटी निवडलेली मेथी - जास्तही चालेल 
किंवा 
१ वाटी निवडलेला पालक 
५-६ नसून पाकळ्या 
भिजवलेले शेंगदाणे 
१ कांदा किंवा कांद्याची पात - ऐच्छिक; नसल्यास हरकत नाही 
हिरव्या मिरच्या, गोड मसाला, गूळ, 
चिंच किंवा कोकम (आमसूल) किंवा लिंबूरस 
नेहमीच्या फोडणीचे साहित्य 

डाळमेथीची कृती:

  • तुरीच्या डाळीचे घट्ट वरण करावे. 
  • निवडलेल्या मेथीची पाने धुवून बारीक चिरावीत. 
  • कढईत किंवा पातेल्यात फोडणीस तेल घ्यावे. त्यात मोहरी, जिरं, मिरचीचे तुकडे, शेंगदाणे घालावेत. आलं-लसूण पेस्ट घालावी; किंवा लसणीच्या ४-५ पाकळ्या ठेचून घालाव्यात. 
  • आवडत असेल तर बारीक चिरलेला कांदा किंवा पात घालावी. थोडे परतल्यावर हिंग हळद घालावे. 
  • बारीक चिरलेली मेथी घालूनि व्यवस्थित परतल्यावर वरण घालावे व ढवळावे. 
  • बसेल इतपत पाणी, मीठ, गोडा मसाला, गूळ घालावा. धणेजिरे पूड घालावी. 
  • आंबटपणासाठी लिंबूरस किंवा ३ आमसुले किंवा चिंचेचा कोळ घालावा. वरून लसणीच्या १-२ पाकळ्या ठेचून घातल्या तरी चालेल. 
  • नीट उकळू द्यावे. 

थोडे जास्तीचे 

काहीजण या तयार मेथीच्या आमटीवर खाते वेळी परत एकदा वरून जिरं हिंग तिखटाची फोडणी घालतात. तेल जास्त जाते पोटात; पण चव छान येते.
याच प्रकारे पालकाचीही आमटी करू शकतो. 
तुरीची डाळ व चिरलेला पालक किंवा मेथी आणि शेंगदाणे एकाच भांड्यात कुकरमध्ये शिजवल्यास वेळ आणि तेल दोन्ही कमी लागते. २ लसूण पाकळ्या त्यांचबरोबर टाकाव्या. 
ही आमटी भाकरी भात बरोबर द्यावी. 


Tags:fenugreek curry, dalmethi, methichi amati aamti dalbhaji recipe in marathi

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Blog Archive

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.