stuffed aloo tikki, batatyache stuffed pattice, stuffed potato pattice, batata patties patis, street food mumbai chat
साहित्य:
बटाट्याचे साधे पॅटीस बनवण्यासाठी लागणारे सर्व साहित्य↴बटाटे - ४ मध्यम
लसूण आलं लिंबू
कोथिंबीर
तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर
ब्रेडक्रम्स / तांदुळाची पिठी / कॉर्नफ्लोर / ब्रेडचे स्लाइस - यांपैकी काहीतरी एक
बारीक रवा - २ मोठे चमचे
सारणासाठी खोबरं कोथिंबिरीची चटणी
कृती:
- बटाटे मऊ उकडावेत व साले काढून मॅश करावेत.
- ग्राईंडरमधून आलं-लसूण-जिऱ्याची पेस्ट करावी.
- मॅश केलेल्या बटाट्यात ही पेस्ट, तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर व लिंबू घालून हाताने नीट एकजीव करावे.
- आधी हाताला तेल लावावे आणि एक एक भाग मिश्रण घेऊन त्यात वरील पैकी एक गोष्ट मिसळून गोल चापट आकार द्यावा.
सारणाची कृती:
- पोस्ट मध्ये दिल्या प्रमाणे खोबरं कोथिंबिरीची चटणी करावी. मात्र त्यात पाणी अजिबात घालू नये. म्हणजेच फक्त आलं+लसूण+मिरच्या+ओलं खोबरं+मीठ+जिरं+कोथिंबीर वाटून घ्यावे.
- तीळकूट सारण म्हणून वापरता येईल. रंग चांगला दिसतो आणि चविष्ट लागते.
- झटपट लसूण चटणी वापरून स्टफ करता येते.
- कोरडी लसूण चटणीचे स्टफिंग करता येईल.
पॅटीसची कृती:
- मगाशी केलेल्या त्या चपट्या गोळ्यांमधे वरील पैकी कोणतेही एक सारण भरावे. आणि हाताने गोल वळवत हलकासा दाब देऊन परत चपटे करावे.
- हे गोळे बारीक रव्यात घोळवावेत. पसरट तव्यावर किंवा फ्रायपॅनमध्ये शॅलोफ्राय करावे.
- आधी पॅनला तेल लावून पॅटीस ठेवावे. जरा वेळाने उलटवावे. बारीक रव्यामुळे क्रिस्पी सोनेरी होते.
मिश्रणाच्या चपट्या गोळ्यांचा आकार नीट व्हावा यासाठी ब्रेडक्रम्स / तांदुळाची पिठी / कॉर्नफ्लोर यापैकी कोणतीही एक गोष्ट लागते. पण जर यापैकी काहीच न घालताही आकार नीट गोल होत असेल व चिकटत नसेल तर घालू नये.
खजुराच्या चटणीसोबत व तिखट चटणीसोबत खावे.
खजुराच्या चटणीसोबत व तिखट चटणीसोबत खावे.
Stuffed pattice |
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.