Tags: Panipuri Golgappe Gupchup recipe in marathi mumbai chat street food
कितीही खाल्लं तरी अजून हवीहवीशी वाटणारी गोष्ट म्हणजे पाणीपुरी !!साहित्य:
पाणीपुरीच्या पुऱ्या
पुदिन्याची तिखट चटणी
आवडीप्रमाणे कांदा कोथिंबीर
कृती:
- पाणीपुरीच्या पुऱ्या विकतच आणलेल्या बऱ्या.
- काही ठिकाणी चपट्या पुऱ्या मिळतात. त्या फक्त घरी तळायच्या; कि फुगून नेहमीच्या पुऱ्या होतात.
- संपूर्ण घरी करायच्या असतील तर मैदा व बारीक रवा, मीठ व खायचा सोडा घालून घट्ट भिजवावे. लहान पुऱ्या लाटून भरपूर तेलात तळावे. हे भिजवलेले पीठ कोरडे पडून देऊ नये. तेल व्यवस्थित तापले असेल तर पुऱ्या टपोऱ्याफुगतात व खुसखुशीत राहतात. काही कारणाने अगदीच मऊ पडल्या तर ओव्हन मध्ये बेक करून घ्याव्या.
- मोड आलेले मूग उकडून घ्यावे; किंचित मीठ घालावे.
- बटाटे मऊ उकडून साले काढून मॅश करावे व किंचित मीठ घालावे.
- मूग+बटाट्याऐवजी वाटाण्याचा रगडा करूनही वापरता येतो. अजून टेस्टी लागतो.
- तिखट पाणी आणि गोड पाणी बनवावे.
Panipuri is awesome
ReplyDelete