Tags: Ambe haldiche olya haladiche lonche lonache pickle achar recipe in marathi
ओल्या हळदीचे लोणचे साहित्य:
आंबेहळद - १/२ वाटी किसओली हळद - १/२ वाटी किस
मेथी दाणे - १०
लिंबूरस मीठ तेल तिखट हिंग मोहरी
आंबे हळदीच्या लोणच्याची रेसिपी :
हे रक्तशुद्धीकर आहे.आंबे हळद व ओली हळद स्वच्छ धुवून कोरडी करावी. त्यांची साले काढावीत.
हळद स्वच्छ आणि कोरडी होणे महत्वाचे आहे नाहीतर लोणचं नीट होत नाही.
त्यांचा एकत्रितपणे किस करावा. व त्यावर एका लिंबाचा रस आणि मीठ घालून सर्व कालवावे.
एका कढल्यात तेल घेऊन त्यात १०-१२ मेथी दाणे घालावेत, तळले गेले कि त्यातच मोहरी घालून तडतडू द्यावी. हिंग घालावा. हळदीचेच लोणचे असल्याने परत हळद घालण्याची गरज नाही.
मगाशी केलेल्या हळदीच्या किसावर तिखट घालावे आणि न ढवळता तसेच राहू द्यावे.
या तिखटावर फोडणी ओतावी आणि नीट ढवळावे.
चवीला रुचकर लागणारे हे लोणचे पटकन होते, दिसायलाही वेगळ्या रंगाचे दिसते.
फ्रिजमधे भरपूर टिकते.
काहीजणं अख्खी मेथी फोडणीत घालण्याऐवजी मेथीपूड घालतात. तसेही चालते.
I've been browsing on-line greater than three hours
ReplyDeletelately, yet I never discovered any fascinating article
like yours. It's beautiful price enough for me. Personally, if
all site owners and bloggers made excellent content material as you did, the
internet will probably be a lot more helpful than ever before.
Can I simply say what a comfort to discover somebody that truly understands what
ReplyDeletethey're discussing on the net. You actually know how to bring a problem to light and
make it important. More and more people ought to read this
and understand this side of your story. I was surprised that
you're not more popular because you certainly possess the gift.