upwasachi danyachi amati shengdanyachi amti shengdanyachya kutachi aamati
आंबट गोड चवीची दाण्याची आमटी उपवासाला भगरीबरोबर म्हणजेच वरी तांदुळाच्या भातासोबत खातात.साहित्य:
दाण्याचे कूट - अर्धी वाटीतिखट, मीठ
पाणी
चिंच किंवा आमसुले
गूळ - चिंचेइतका
फोडणीसाठी तूप, जिरे
कृती:
- ग्राइंडरमधे दाण्याचे कूट, जिरं, तिखट यांची घालून पातळ पेस्ट करायची.
- पातेल्यात तूप गरम करून जिऱ्याची फोडणी द्यावी. मिरच्यांची गरज नाही.
- केलेली पेस्ट फोडणीत टाकून पटापट ढवळावे आणि पाणी घालावे.
- चिंचेचा कोळ करून घालावा. किंवा आमसुले वापरायची असतील तर तशीच १०-१२ आमसुले टाकावी.
- आमसुलांपेक्षा कोकम आगळ वापरलं तर रंग छान येतो. एक चमचा पुरे होतं.
- मीठ आणि गूळ घालावा.
- भरपूर उकळावी ही आमटी. पण उकळताना ढवळत राहावे. पटकन उतू जाते.
कृती २:
- दाण्याचे कूट, जिरं, तिखट यांची पातळ पेस्ट थोडे अजून पाणी घालून गॅसवर उकळत ठेवावी.
- त्यात मीठ, गूळ घालावा. चिंचेचा कोळ किंवा आमसुले किंवा कोकम आगळ घालावे.
- एका कढल्यात तूप जिऱ्याची फोडणी करावी.
- उकळून एकजीव झाले की हि फोडणी त्यावर टाकून थोडे अजून उकळावे.
अगदीच वेळ कमी असेल तर सध्या पाण्यात दाण्याचे कूट, जिरं, तिखट पेस्ट न करता घालावे. आणि वरील पैकी एका पद्धतीने उपासाची दाण्याची आमटी करावी.
Upvasachi amati |
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.