chakawat sabji chakavat bhaji recipe in marathi
चाकवत भाजी साहित्य:
चाकवत - १ जुडी
ताजे ताक - ५ वाट्या
हिरव्या मिरच्या - ३-४
लसूण पाकळ्या - ४-५
बेसन - १ टेबलस्पून
भिजवलेले शेंगदाणे किंवा चणाडाळ - १/४ वाटी
गोडा मसाला, फोडणीचे सामान, आलं, कढीपत्ता
ताक चाकवत कृती:
- चाकवताची पाने निवडून चांगी धुवून बारीक चिरावी. आवडीप्रमाणे शेंगदाणे किंवा चण्याची डाळ आधी पाण्यात भिजत ठेवावी. खोबऱ्याचे पातळ काप करून ठेवावे.
- पातेल्यात नेहमीची फोडणी करून त्यात कढीपत्ता, लसूण आणि मिरच्या घालाव्या. भिजवलेले दाणे किंवा डाळ, आणि खोबऱ्याचे काप घालून परतल्यावर चिरलेला चाकवत घालावा.
- व्यवस्थित परतून झाकण ठेवावे. झाकणावर जरा पाणीही ठेवून वाफेवर शिजवावा. चाकवत शिजायला ३-४ मिनिटेच लागतात.
- तो पर्यंत ताजे ताक घेऊन त्यात किसलेलं आलं, चिमूटभर साखर, भाजीच्या अंदाजाने मीठ, एखादी लसूण पाकळी ठेचून घालावी.
- ताकाला बेसन लावून ठेवावे. कॉर्नफ्लोअर लावले तरी चालेल.
- झाकण काढून शिजलेला चाकवत चांगला घोटून घ्यावा. त्यात ताकाचे मिश्रण आणि गोडा मसाला घालावा.
- उकळून एकजीव करावे. Hand-mixer किंवा रवी वापरून ताक आणि चाकवत एकजीव पटकन होतो.
- दुसऱ्या कढल्यात तेल+जिरं+ठेचलेली लसूण+हिंग यांची फोडणी करावी व ती भाजीला वरतून द्यावी.
- अजून एखादी उकळी आणून खाली उतरवावे.
Wow superr!! thanks for sharing..
ReplyDelete