Tags: konkan food, haladichya panachi Panagi Pangi recipe in marathi हळदीच्या पानाची पानगी
साहित्य:
तांदूळ पिठी - २ वाट्यापातळ तूप - २ टेबलस्पून
मीठ, चवीप्रमाणे गूळ, दूध, केळीची पाने (हळदीची पाने मिळाल्यास अति उत्तम)
कृती:
तांदुळाच्या पिठात तूप घालून चोळून घ्यावे.त्यात मीठ व गूळ घालून दुधात पीठ भिजवावे. पीठ सहज पसरवता येईल इतके घट्ट असावे.
केळीच्या पानाचे (हळदीची पाने मिळाल्यास अति उत्तम) लहान तुकडे करून जरासे तूप लावावे.
त्यावर पातळ पीठ पसरावे. वरून परत पण ठेऊन पानगा झाकावा.
गरम तव्यावर ठेऊन भाजावा. एका बाजूनी भाजला कि दुसऱ्या बाजूनी.
नारळाच्या दुधातही भिजवता येईल.
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.