Kanda bhaji Kandabhaji, Onion bhaji, Pyaaj ke pakode pakora recipe in marathi
कांद्याची भजी, चहा आणि पावसाळा !! Do you really need any more explanation?? 😊 ही भजी दोन पद्धतींनी केली जातात - उभी चिरून व गोल काप करून.खाली लिहिलेली कृती नेहमीची, पाणी न वापरता केलेली आहे.
या शिवाय दुसरी पद्धत कांदा आणि इतर भाज्यांसाठी जवळपास सारखीच आहे.
साहित्य:
४ मध्यम कांदेबेसन, तेल
तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर,
ओवा, बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
- कांद्याची टोके कापून उभा पातळ चिरावा. सगळे कांदे चिरल्यावर हाताने मोकळा करावा.
- त्यात तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर, ओवा, बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून एकत्र करावे.
- दहा मिनिटे तसेच ठेवल्यानंतर त्याला कांद्याला पाणी सुटते, या सुटलेल्या पाण्यात बसेल इतकेच बेसन त्यात हळू हळू घालत हाताने कालवीत राहावे.
- यावर कडकडीत तेलाचे २ चमचे परत कालवून घ्यावे.
- हातानी थोडे थोडे मिश्रण उचलून कोणताही आकार न देता तेलात तळावे. कांदा उभा चिरलेला असल्यानी भज्यांना टोके येतात.
Kandabhaji Onion Pakode |
कांदाभज्यांसोबत फोडणीची ओली मिरची द्यावी.
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.