Tags: how to make coconut milk, नारळाचे दूध कसे काढावे, milk of coconut, coconut extract, naralache dudh kase kadhave
नारळाच्या ओल्या खोबऱ्याच्या रसाला नारळाचं दूध म्हणतात.To read in English, click -
Coconut milk recipe
- ओला नारळ खोवून घ्यावा. ग्राईंडरमध्ये वाटावा.
- ते खोबरं हाताने दाबून किंवा चहाच्या गाळणीत घेवून चमच्याने दाबून रस खाली पाडावा. हा रस घट्ट असतो. हे नारळाचे घट्ट दूध आहे.
- जो चोथा उरला असेल त्यात थोडे पाणी घालून परत फिरवावे. मग परत ते गाळणीतून दाब देऊन गाळावे. हे मघापेक्षा थोडे पातळ दूध होईल. हे नारळाचे मध्यम दूध.
- यानंतर हीच प्रोसिजर रिपीट करावी. यात जे दूध बनेल ते नारळाचे पातळ दूध.
शक्यतो ही ३ एकत्र करू नयेत. घट्ट दुधाला सर्वांत गोड व छान चव असते. जसजसे पाण्याचे प्रमाण वाढत जाईल तसतशी चव उतरत जाते.
साध्या पाण्याऐवजी नारळाचेच पाणी घालता येते.
उरलेला चोथा किंवा नारळाचा चव फेकू नये. कोणत्याही चटणीत किंवा भाजीत वापरता येतो.
भाज्यांना चांगला रंग, जराशी गोडुस चव आणण्यासाठी नारळाचे दूध वापरता येते.
सूप व भाज्यांना नारळाच्या दुधामुळे दाटपणा येतो आणि सर्व चवी मिळून येतात.
For English version click-
Coconut milk recipe
पुढील पदार्थांमध्ये नारळाचे दूध वापरलेले आहे.
सोलकढी solkadhi
उपवासाची सोलकढी
कच्च्या टोमॅटोचा रस्सा, Raw tomatoto vegetable, Green tomato sabji
नारळाच्या दुधातील भरली भेंडी, stuffed lady finger vegetable in coconut milk gravy,
तांदुळाची पानगी, Tandulachi panagi
स्वच्छ पंचाचा किंवा रुमालाचा वापर करून मिक्सरमधे वाटलेला ओला नारळ गरम पाणी घालून पिळून रस काढल्यास जास्त रस निघतो.
ReplyDeleteThanks Digambar Joshi for the addition. I note that.
DeleteThank you
खूप उपयुक्त माहीती आहे. पण साधारण मध्यम आकाराच्या नारळापासून किती लिटर / मिलीलीटर दूध मिळतं?
ReplyDelete