matar usal, hirvya vatanyachi usal, matarchi bhaji
वेळ - १५ मिनिटेसाहित्य:
मटार दाणे - २ वाट्याकाळा मसाला
हिरव्या मिरच्या, आलं
ओलं खोबरं, कोथिंबीर, जिरं
मटार उसळ कशी करावी -कृती:
- मटार वाफवून घ्यावेत. शक्यतो राईस कुकर वापरावा. प्रेशर कुकर मध्ये लगदा होतो. मायक्रोवेव्ह मध्ये १ मिनिटांत झटकन शिजतात. उकळत्या पाण्यात ५ मिनिटे उकळवत ठेवले तरी शिजतात.
- मटार शिजवताना लोणी चोळून घ्यावे. किंवा चिमूटभर सोडा घालावा. त्यामुळे हिरवा रंग टिकतो.
- उकडलेले मटार गार होईस्तोवर हिरव्या मिरच्या, आलं, जिरं, ओलं खोबरं आणि कोथिंबीर ग्राइंड करून बारीक वाटण करावे. आवडी प्रमाणे लसणीच्या २-३ पाकळ्या टाकता येतील.
- हे वाटण कोमट झालेल्या मटार दाण्यांना हलक्या हाताने लावावे.
- नेहमीची तेल+मोहरी+जिरे+हिंग+हळदीची फोडणी करून त्यात हे मटार आणि काळा मसाला घालावा.
- अर्धी वाटी पाणी घालावे. ह्या उसळीला अगदी थोडा रस चांगला वाटतो.
- शिजल्यावर मीठ आणि लिंबूरस घालून चव वाढवावी.
कांदा-लसूण मसाला किंवा उसळ मसाला घालूनही चविष्ट लागते.
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.