Tags: Panipuri tikha chatni at home Pudina pani recipe in marathi tikhat chatani pudinyache pani street food chat panipuriche pani panipuri without masala, पानीपुरी 

यासाठी विकतचा मसाला लागत नाही. घरगुती असल्याने अपथ्य होत नाही. हिरवा रंग एकदम मस्त येतो.

पाणीपुरीच्या तिखट चटणीचे साहित्य:

अंदाजे एक लिटर पाण्यासाठी - 
कोथिंबीर 
पुदिना 
शेंदेलोण पादेलोण पैकी कोणतेही एक 
२ दालचिनी 
४ लवंग 
१२ काळीमिरी 
४-५ हिरव्या मिरच्या 
जिरे व जिरेपूड 
लसूण आवश्यक नाही, ऐच्छिक आहे. मी अजिबात घालत नाही. 

पुदिना पानी कृती:

  • मिक्सर मधून किंवा खलबत्त्याने दालचिनी, लवंग, मिरी यांची एकत्रित पूड करावी. 
  • ग्राईंडरमध्ये ४-५ हिरव्या मिरच्या घालाव्यात. मिरचीच्या तिखटपणानुसार प्रमाण ठरवावे. 
  • पोपटी रंगाच्या मध्यम तिखट मिरच्या ४-५ पुरतात. त्यात वाटलेली पूड व चिमूटभर जिरे घालून फिरवावे. 
  • त्यात एक वाटी निवडून धुतलेली कोथिंबीर आणि पाऊण वाटी निवडून धुतलेला पुदिना घालावा. परत फिरवावे. थोडे थोडे पाणी घालून अगदी मऊ एकजीव गडद हिरवी पेस्ट करावी. 
  • हे मिश्रण चहा गळतो त्या गाळणी घेऊन चमच्याने दाबून गाळून घ्यावे. 
  • तरी बराचसा भाग गाळण्यात शिल्लक राहतो. त्यामुळे चोथ्यात परत पाणी घालून परत गाळून घ्यावे. असे बरेच वेळा करावे म्हणजे मिश्रणाचा संपूर्ण अर्क पाण्यात उतरेल. 
  • एक लिटर पाणी बरोबर बसते. 
  • यात शेंदेलोण किंवा पादेलोण पैकी कोणतेही असेल ते एक घालावे. सध्या मिठाची गरज नाही. 
  • चव घेऊन अंदाज घ्यावा. चमचाभर जिरेपूड घालावी. अगदीच वाटल्यास चाट मसाला किंवा साधे मीठ घालावे; पण क्वचितच लागेल.
Tikha Chatni, Tikhat chatani, Tikha pani, Pudina chutney for panipuri
Tikha Pani, Pudina pani for panipuri
ही तिखट चटणी आणि गोड चटणी तयार झाली की पाणीपुरी झालीच. पांढऱ्या वाटण्याचा रगडा करावा. 
Panipuri

चविष्ट आणि कोणताही पदार्थ रेडिमेड न आणता केलेली पाणीपुरीच्या चटणी / पाणीपुरीचे पाणी कसे वाटले त्याबद्दल नक्की कमेंट करा. 


Tags: Panipuri tikha chatni at home Pudina pani recipe in marathi tikhat chatani pudinyache pani street food chat panipuriche pani panipuri without masala, पानीपुरी 



0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Blog Archive

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.