Tags: Rice flakes Chiwda patal pohyancha chivada chiva da recipe in marathi चिवडा, दिवाळीचा फराळ, chiwada, भाजलेल्या पोह्यांचा चिवडा, bhajake pohe chivda, yellow chivda

पोह्याच्या चिवड्याचे साहित्य:

पातळ पोहे - अर्धा किलो 
डाळं - १ वाटी 

कढीपत्ता - १ वाटी 
आलं - अर्धी वाटी 
सुक्या खोबऱ्याचे बारीक काप - पाव वाटी 
तीळ - पाव वाटी 
शेंगदाणे - अर्धी वाटी 
काजू - अर्धी वाटी 
मिरच्यांचे तुकडे - अर्धा वाटी 
ओवा - २ चमचे 
धणेजिरे पावडर, मीठ, साखर 

भाजक्या पोह्याचा चिवडा रेसिपी - कृती:


  • पातळ पोहे उन्हात वाळवून गॅस वर भाजून घ्या. 
  • मायक्रोवेव्हमध्ये पटकन आणि सुंदर भाजले जातात. उन्हाची गरज नाही व आकारही बदलत नाही. 
  • कढईत तेल घेऊन त्यात क्रमाक्रमाने डाळं, काजू, शेंगदाणे तळून बाजूला काढावेत. 
  • ह्या तळलेल्या गोष्टी भाजलेल्या पोह्यांवर टाकाव्यात. पोहयांत मीठ साखर घालावे. 
  • मोठ्या पातेल्यात तेल घेऊन त्यात मोहरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता, मिरच्या, तीळ, ओवा, आलं घालावे व पोह्यांचे मिश्रण ओतावे. गॅस बंद करून कालथ्याने पोहे मोडू न देता ढवळावे. किंवा पातेल्यातल्या पातेल्यातच पाखडावे. 
  • Citric acid crystals आंबटपणासाठी वापरायचे असल्यास वरून घालावेत. नाही घातले तरी चिवडा छानच लागतो.




Tags: Rice flakes Chiwda patal pohyancha chivada chiva da recipe in marathi चिवडा, दिवाळीचा फराळ, chiwada, भाजलेल्या पोह्यांचा चिवडा, bhajake pohe chivda, yellow chivda

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Blog Archive

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.