bhavnagari mirchi recipe in marathi stuffed chili bharli mirchi bhrwa mirch 

हलक्या हिरव्या रंगाच्या आकाराने मोठ्या अशा भावनगरी मिरच्या बाजारात मिळतात. त्या तिखट नसतात. 
५-७ मिनिटांत तयार होतात. 

साहित्य:

भावनगरी मिरच्या - माणशी २
दाण्याचे कूट
ओलं खोबरं - ऐच्छिक 
तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर 
लसूण - एका मिरचीस २ पाकळ्या या प्रमाणे 
गरम मसाला किंवा पावभाजी मसाला 
कोथिंबीर 

कृती:

  • मिरच्या धुवून कोरड्या कराव्या. सुरीने देठापासून टोकापर्यंत मधोमध उभी चीर दयावी. दोन तुकडे करू नये. चीरेतून बोटाने बिया आत ढकलून सारणासाठी थोडी जागा करावी. 
  • या मिरच्या तिखट नसतात त्यामुळे बिया काढण्याची गरज नाही. 
  • लसूण ठेचून घ्यावी. 
  • दाण्याचं कूट, तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर, बारीक चिरून कोथिंबीर आणि ठेचलेली लसूण एकत्र करावे. गरम मसाला किंवा पावभाजीचा मसाला घालावा. आणि खूप मळून एकजीव मिश्रण करावे.
  • कांदा-लसूण मसाला घालूनही चविष्ट लागते.  
  • पावभाजी मसाला घातल्यास लिंबाची गरज नाही कारण त्यात आमचूर पावडर असते. गरम मसाला घातला असेल तर अगदी किंचित लिंबू पिळल्यासारखे करावे. अगदी आंबट नको. 
  • हे सारण मिरच्यांच्या चिरेत भरावे. पूर्ण भरले गेले पाहिजे. 
  • फ्राय पॅन वर जराश्या तेलात नेहमीची मोहरी हिंग हळदीची फोडणी करून मिरच्या त्यात शॅलो फ्राय कराव्यात. उलथन्याने उलट सुलट करून दोन्ही बाजूने भाजाव्या. झाकण ठेवावे. 
  • पटकन शिजतात. ओव्हनमध्ये ग्रिल करूनही बनवू शकतो. 
ह्या भरलेल्या मिरच्या भाकरी किंवा खिचडीसोबत मस्त लागतात. 



0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Blog Archive

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.