Tags: jwariche dhirade, jwariche ghavan, jwarichi amboli, jowar pancake, jowar recipes in marathi

५ मिनिटे - मिश्रण करण्यास
१ मिनिट - घावन करण्यास 

ज्वारीच्या धिरड्याचे साहित्य :

ज्वारीचे पीठ - १ वाटी 
बारीक रवा - १ चमचा 
दही - १ चमचा (नसलं तरी चालेल)
तांदूळ पिठी - १ चमचा (नसल्यास हरकत नाही)
तिखट मीठ हिंग  
आलं लसूण कोथिंबीर तेल 

ज्वारीचे घावन करण्याची कृती :

  • ज्वारीचे किंवा ज्वारीच्या लाह्यांचे पीठ मोठ्या वाडग्यात घ्यावे. 
  • त्यात एक चमचा बारीक रवा, अंदाजानुसार तिखट, मीठ, हिंग आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. 
  • दही आणि तांदूळ पिठी असल्यास घालावे. 
  • लसणीच्या ७-८ पाकळ्या आणि आलं एकत्र ठेचून तो ठेचा घालावा. चव चांगली येते. 
  • सर्व एकत्र करून त्यात हळू हळू पाणी ओतत मिक्स करावे. गुठळ्या होऊ देऊ नयेत. डोसा करतो त्यापेक्षा किंचित पातळ मिश्रण घावनासाठी लागते. 
  • आवडीप्रमाणे बारीक चिरलेल्या मिरच्या, कांदा, ओवा घातला तरी चालेल. हळदीने रंग थोडा बदलतो म्हणून मी नाही घालत. 
  • मिश्रण तयार झाला कि त्यात चमचाभर तेल घालावे. 
  • गरम नॉनस्टिक तव्यावर पळीने गोलाकार मिश्रण ओतावे. डोशासारखे पसरवू नये. झाकण ठेऊन १ मिनिट शिजू द्यावे. नंतर उलटवून झाकण न ठेवता दुसऱ्या बाजूनेही शिजू द्यावे. 
jwariche ghavan, jwariche dhirde, dhirade, jwarichi amboli
Jwariche ghavan

Tags: jwariche dhirade, jwariche ghavan, jwarichi amboli, jowar pancake, jowar recipes in marathi

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.