Tags: Panchamrut, Panchamrit, maharashtrian tamarind chutney, panchamrut in marathi
Panchamrut recipe in English is available at -
Panchamrit Recipe in English
१० मिनिटे - ५ माणसांसाठी
Panchamrit Recipe in English
१० मिनिटे - ५ माणसांसाठी
साहित्य:
चिंच - लिंबाएवढीगूळ - चिंचेच्या दुप्पट
मिरच्या - ३-४ हिरव्या
खोबऱ्याचे काप - पाव वाटी
दाण्याचं कूट - १ टेबलस्पून
तिळाचं कूट - १ टेबलस्पून
काळा मसाला (गोडा मसाला) - २ चमचे
फोडणीचे सामान
कृती:
- चिंचेच्या बिया काढून कोळ तयार करावा. कमीत कमी १ वाटी कोळ.
- त्या कोळात गूळ शक्य तितका विरघळावा. चिंचेच्या आंबटपणानुसार गुळाचे प्रमाण कमी जास्त ठेवावे.
- कढईत तेल गरम करून मोहरी, जिरे, हिंग, कमी हळदीची फोडणी करावी.
- खोबऱ्याचे काप (ओलं सुकं कोणतंही) आणि हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे फोडणीत घालावेत.
- तिळाचं आणि दाण्याचं कूट घालून नीट परतावे. काळा मसाला घालावा. चिंचेचा कोळ, गूळ घालावा.
- मीठ आणि जरुरीपुरते पाणी घालून पूर्णपणे शिजू द्यावे.
पंचामृत आंबट गोड आणि थोडेसे तिखट असते. Dark brown रंग येतो.
Read here in English - Panchamrit Recipe in English
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.