Tags: Kelfulachi bhaji, kelphul bhaaji, kele ke ful ki sabji, banana flower sabji, केळीच्या फुलाची भाजी
३० मिनिटे - ५-६ जणांसाठी
इंग्लिशमध्ये रेसिपी वाचण्यासाठी - Banana Flower Vegetable Recipe
केळफुलाची भाजी साहित्य:
१ मध्यम केळफूल
२ कांदे
थोडेसे पांढरे वाटाणे
१/२ चमचा सारस्वत मसाला
१ वाटी ताक १ वाटी पाणी
३-४ हिरव्या मिरच्या, थोडा गूळ (optional), मीठ, फोडणी, खोबरं, कोथिंबीर
केळफूलाच्या भाजीची कृती:
- केळफूल नीट करून बारीक चिरावे आणि ताक + पाण्यात घालावे.
- भाजी सकाळी करायची असल्यास केळफूल चिरून ताक व पाण्यात रात्रीच घालून ठेवावे.
- थोडे वाटणे रात्रीच पाण्यात भिजत घालावेत.
- केळफूल चोळून दोंन तीन वेळा पाण्यातून धुवून काढावे म्हणजे राप जातो.
- केळफूल व वाटणे वेगवेगळे शिजवून घ्यावेत (कुकरमध्ये)
- कांदा बारीक चिरावा, मिरच्या उभ्या चिराव्यात.
- कढईत तेल गरम करून कांदा मिरची हिंग हळद घालावे.
- शिजलेले केळफूल व वाटाणे घालावेत. मसाला घालावा.
- मीठ कोथिंबीर खोबरं गूळ (optional) टाकून थोडा वेळ शिजवावे.
To read in English, click - Banana Flower Vegetable Recipe
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.