Beetroot Raita Beetroot Salad Beetroot Koshimbir recipe in marathi
रक्तवर्धक बीट वाढलेल्या ताटाला किती सुंदर बनवते! बीट कच्च खाता येतं. किंचित उकडून गोल चकत्या मीठ खाता येतात. सँडविचेसमध्ये, डाएट सॅलडमध्ये घालता येतं. खिचडीला किती मस्त रंग येतो बीटामुळे!अजून कुठे कुठे बीट वापरता येते त्याचा अंदाज घेण्यासाठी लिंकवरचे पेज वाचा.
इथे मी बीटाची कोशिंबीर सांगत आहे. अतिशय सोपी आहे. ही दोन प्रकारे करता येते.
Tags: Boiled potato vegetable aloo sabzi batata bhaji recipe in marathi,उकडलेल्या बटाट्याची भाजी, आलू सब्जी
ही भाजी २ प्रकारे बनवता येते. खालील प्रकार हा जरा जास्त रंगीत आहे.
या आधी लिहिलेला प्रकार १ नेहमीचा आहे.
Shendana chatni Peanut chatani chutney for fast upvasachi chatni recipe in marathi
साहित्य:
सुकं खोबर - १ वाटीभाजलेले शेंगदाणे - १ वाटी
- 12:40 PM
- Sunflower
- raita-salad-koshimbir, कोशिंबीर व सॅलड, रायतं
- 1 comment
Tags: Mix veggies salad for dieting recipe in marathi, diet food, salad,
साहित्य:
१०० ग्रॅ मोड आलेली चवळीगाजर, मुळा, बीटरूट - प्रत्येकी एक
Porima recipe in marathi
साहित्य:
तांदूळ पिठी - १ कपगूळ - अर्ध्या कपापेक्षा थोडा कमी
ओलं खोबरं, तूप, वेलची
Khandatoli khandtoli recipe in marathi
साहित्य:
जुना तांदूळ - अर्धा किलोओल्या नारळाची १ वाटी
चवीप्रमाणे गूळ
Rice kadboli Tandulachi kadboli recipe in marathi
२० मिनिटे - ६ माणसांसाठीसाहित्य:
तांदुळाचे पीठ - १ कपलोणी - १ मोठा चमचा
Jaggery Vadi Gulachya vadya gulachi vadi recipe in marathi
२० मिनिटे - ५-६ माणसांसाठीसाहित्य:
भाजलेल्या शेंगदाण्याचं कूट - २ वाट्याभाजलेले पांढरे तीळ - १ वाटी
गूळ - दीड वाटी
Lal bhoplyache vade pumpkin vada recipe in marathi
२० मिनिटे - ४ माणसांसाठीसाहित्य:
लाल भोपळा - २ वाट्या कीसगूळ
Ginger vadi aalyachi vadi recipe in marathi
३० मिनिटेसाहित्य:
चांगलं आलं - पाव किलोसाखर - अर्धा किलो
Tags: khamang Kakdi koshimbir Cucumber raita for fast upvas recipe in marathi, उपासाची कोशिंबीर , खमंग काकडी, उपवासाची कोशिंबीर, काकडीची कोशिंबीर
५ मिनिटे - ४ माणसांसाठीउपासाची काकडी कोशिंबीर साहित्य:
ताज्या गोड काकड्या - ४-५दाण्याचं कूट - २ चमचे किंवा ओलं खोबरं
हिरव्या मिरच्या - १-२
जरासा चिंचेचा कोळ
मीठ साखर तूप जिरे हिंग
उपासाच्या कोशिंबीची कृती:
साल काढून काकड्या चोचवून घाव्यात.त्यात दाण्याचं कूट किंवा ओलं खोबरं, जरासा चिंचेचा कोळ घालावा.
आवडत असल्यास कमी तिखट हिरव्या मिरच्यांचे बारीक तुकडे आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. सगळ्यात शेवटी मीठ साखर घालावे.
नीट ढवळावे.
उपवासासाठी करायची झाल्यास तूप जिरे मिरचीची फोडणी वरून घालावी.
उपवास नसेल तर त्या फोडणीत हिंग घालावा.
चिंचेच्या ऐवजी दही सुद्धा घालता येतं.
उपासाची सोपी अननसाची कोशिंबीरसुद्धा जरूर करावी. मस्त लागते आणि फारच सोपी आहे.
Tags: khamang Kakdi koshimbir Cucumber raita for fast upvas recipe in marathi, उपासाची कोशिंबीर , खमंग काकडी, उपवासाची कोशिंबीर, काकडीची कोशिंबीर
Tags: Tilkut, tilkoot, tilachi chatani, sesame seeds chatni, sesame chatani, tilach koot, tilache tikhat
१५ मिनिटेTo read the recipe in English - Sesame Chatani, Tilkut recipe in English
तीळकुटाचे साहित्य :
तीळ - १ वाटीसुकं खोबरं - पाव वाटी कीस
Tags: Kelfulachi bhaji, kelphul bhaaji, kele ke ful ki sabji, banana flower sabji, केळीच्या फुलाची भाजी
३० मिनिटे - ५-६ जणांसाठी
इंग्लिशमध्ये रेसिपी वाचण्यासाठी - Banana Flower Vegetable Recipe
केळफुलाची भाजी साहित्य:
१ मध्यम केळफूल
२ कांदे
थोडेसे पांढरे वाटाणे
Tags: karlyachya biyanchi chatani, karele ke beej ki chatni, कारल्याच्या बियांची चटणी, use of bittergourd seeds Karlyachya biyanchi chatni bittergourd seeds chatani karela pickle
१० मिनिटे - २ माणसांसाठी
कारल्याचा कडवटपणा निघून जाण्यासाठी काही उपाय "कारल्याचा कडूपणा कसा काढावा" इथे लिहिले आहेत.
कारल्याच्या बियांच्या चटणीचे साहित्य:
एका कारल्याच्या बियातीळ - १ टेबलस्पून
शेंगदाणे - १ टेबलस्पून
Tags: simple kofta curry, quick kofta, zatpat kofta, instant kofta quick simple kofta curry recipe in marathi
२५ मिनिटे - ५ जणांसाठी
To read in English : Instant Kofta Curry
कोफ्ता करी साहित्य :
कोफ्त्यासाठी - २ मोठे कांदे, २ मोठे बटाटे, तिखट मीठ हिंग हळद धनेजिरे पावडरकरीसाठी - १ मोठा कांदा, २ मध्यम टोमॅटो, आलं लसूण पेस्ट, गरम मसाला,
Tags: Thalipith, Thalipeeth for fast, upasache thalipith, उपासाचे पदार्थ, upavasache thalipth recipe in marathi, उपवासाचे पदार्थ
भाजणी तयार असल्यास प्रत्येक थालीपिठ २ मिनिटात तयार होते.English version at - Upvas thalipeeth recipe
उपवासाच्या थालीपीठाचे साहित्य:
उपवासाची भाजणीTags: bhajaniche thalipeeth, bhajniche thalipith recipe in marathi, multigrain flour, multi-grain roti, bhajni che dhapate, थालीपीठ थालिपीट थालपीठ थालपीट
Bhajaniche thalipith |
वेगवेगळ्या प्रकारची भाजकी धान्ये यात वापरली गेली आहेत. त्यामुळे भाजणीचे थालीपीठ अतिशय पौष्टिक आहार आहे. लोणी किंवा दह्यासारख्या स्निग्ध पदार्थाबरोबर थालीपीठ खाल्ले जाते. त्यामुळे रुक्षपणा जाणवत नाही.
भाजणीचे थालीपीठ कसे करावे ते इंग्लिशमध्ये वाचण्यासाठी खालील लिंकवर क्लिक करावे.
Bhajani che Thalipith recipe in English, Multi-grain roti
भाजणीचे थालीपीठ साहित्य :
थालीपीठाची भाजणी (२ वाट्यात ३ मध्यम थालीपीठे होतात.)तिखट,मीठ, हिंग, हळद, तीळ, कोथिंबीर, कांदा/कोबी
भाजणीच्या थालीपीठाची कृती:
- मोठ्या वाडग्यात भाजणीचं पीठ घेऊन त्यात तिखट,मीठ, हिंग, हळद, तीळ, ओवा घालावे.
- कांदा उभा बारीक चिरावा. कांदा नसेल तर कोबीही उभी बारीक चिरून घातलेली चालते.
- कांदा /कोबी पिठात घालावी. पाणी घालून भिजवावे. एकदम पाणी घालू नये.
- पोळ्यांच्या कणकेपेक्षा जास्त पाणी लागत कारण भाजकी धान्ये पाणी शोषून घेतात.
- प्लास्टिक पेपरवर पिठाचा एक गोळा घेऊन हातानेच गोल गोल थापावे.
- हाताला सहसा चिकटत नाही. अगदीच चिकटल्यास थेंबभर तेल लावावं.
- वरून तीळ पेरावेत.
- नॉनस्टिक ताव गरम करून अगदी किंचित तेल लावावे. व त्यावर थालीपीठ टाकावे.
- चमच्याने ३-४ टोचे द्यावेत. तव्याला तेल लावताना मी अर्ध्या कांद्याला तेल लावून तोच तव्यावरून फिरवते.
- झाकण ठेऊन शिजू द्यावे. साधारण ४० सेकंदात एक बाजू भाजली जाते.
- झाकण काढून उलटावे. झाकण न ठेवता भाजावे. झालं तयार.
लोणी, दही, किंवा ओली चटणी सोबत खायला द्यावे.
English version of the recipe is available at Bhajani che Thalipith recipe in English, Multi-grain roti
Tags: bhajaniche thalipeeth, bhajniche thalipith recipe in marathi, multigrain flour, multi-grain roti, bhajni che dhapate, थालीपीठ थालिपीट थालपीठ थालपीट
Tags: naralachya dudhatil bharli bhendi bhaji, stuffed lady finger in coconut milk recipe in marathi, okra subzi, bhindi ki sabzi, bhendichi bhaji, bhindi with gravy, bharwa bhindi
२५ मिनिटे - ४ जणांसाठी
English version at - Stuffed bhindi in coconut milk gravy
भरली भेंडी भाजीचे साहित्य :
२० नग मोठी भेंडी (पावसाळी)नारळाचे घट्ट व पातळ दूध
Tags: Kachha aam achar, kairi lonche, kairiche lonache, raw mango pickle recipe in marathi, कैरीचं लोणचं, आंबा लोणचे
कैरीचं लोणचं अनेक प्रकारांनी करता येतं. माझी आई ज्या ज्या प्रकारे करायची त्यातल्या त्यात मला हीच पद्धत सोपी वाटली. मन लावून केलं, पाणी उडू न देण्याची काळजी घेतली कि छान टिकतं लोणचं.खालील प्रमाण वर्षभराच्या लोणच्याचे आहे. सुरुवातीला अगदी कमी प्रमाणात करावे व proportion लिहून ठेवावे. पटकन विसरलं जातं. चवीप्रमाणे तिखट मीठ ऍडजस्ट करता येतं.
To read in English - Raw mango pickle recipe
कैरीच्या विविध प्रकारांच्या रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा.
Tags: lady finger sabji with gravy, okra recipes, bhindi, bhendichi bhaji, bhindi ki subzi, bhindi with gravy, chinchgulachi bhendi, rasdar bhendi, chinchgulachi bhendi, okra with gravy recipe in marathi, भेंडी भाजी, सब्जी
१५ मिनिटे - ४ जणांसाठी
Read in English here - Lady finger sabzi recipe
रसदार भेंडीच्या भाजीचे साहित्य :
Tags: Solkadhi recipe in marathi, solkadi, solkadhi, kokum kadhi, amsul kadhi, kokum coconut milk kadi
१० मिनिटे - ६ जणांसाठी
To read in English click - Solkadhi recipe in english
सोलकढी उपवासासाठीसुद्धा बनवता येते. उपवासाच्या सोलकढीची रेसिपी इथे लिहीली आहे.
सोलकढी उपवासासाठीसुद्धा बनवता येते. उपवासाच्या सोलकढीची रेसिपी इथे लिहीली आहे.
सोलकढीचे साहित्य:
१०-१२ आमसुले किंवा १ टेबलस्पून कोकम आगळएक नुकताच खोवलेला नारळ
Tags: Panchamrut, Panchamrit, maharashtrian tamarind chutney, panchamrut in marathi
Panchamrut recipe in English is available at -
Panchamrit Recipe in English
१० मिनिटे - ५ माणसांसाठी
Panchamrit Recipe in English
१० मिनिटे - ५ माणसांसाठी
साहित्य:
चिंच - लिंबाएवढीगूळ - चिंचेच्या दुप्पट
Subscribe to:
Posts (Atom)