Tags: Tandulachi ukad tandalachi ukadpendi recipe in marathi
तांदुळाची उकडपेंडी म्हणजे चविष्ट आणि झटकन होणारी उपम्यासारखी पाककृती आहे.
ताक किंवा दही - दीड वाटी
आलं
मिरच्या कोथिंबीर कढीपत्ता
नेहमीप्रमाणे तेलाची फोडणी
मीठ साखर
कांदा, कांदापात, लसूण - आवडत असल्यास
तांदुळाची उकडपेंडी म्हणजे चविष्ट आणि झटकन होणारी उपम्यासारखी पाककृती आहे.
तांदळाच्या उकडीचे साहित्य :
तांदुळाचे पीठ - २ वाट्याताक किंवा दही - दीड वाटी
आलं
मिरच्या कोथिंबीर कढीपत्ता
नेहमीप्रमाणे तेलाची फोडणी
मीठ साखर
कांदा, कांदापात, लसूण - आवडत असल्यास
तांदुळाच्या उकडीची कृती :
- कढईत तेल गरम करून मोहरी+जिरं+हिंग+हळद फोडणीस घालावे. हळद थोडीशी जास्त.
- फोडणीत आलं, मिरच्या, कढीपत्ता घालावा. लसूण/कांदा घालायचा असेल तर याच वेळी फोडणीत घालून परतून घ्यावे.
- दह्याचे ताक करून मिरच्या कढीपत्ता तडतडल्यावर त्यात घालावे. आणि ढवळावे.
- सतत ढवळले नाही तर ताक फाटते.
- ताकातच मीठ, १ चमचा साखर, बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. धणेजिरे पावडर असल्यास घालावी.
- उकळी आल्यावर त्यात थोडे थोडे तांदुळाचे पीठ भुरभुरवून टाकावे. लगेचच ढवळून पीठ आणि ताक एकजीव करावे. पांढरे पीठ दिसता काम नये.
- पीठ घालणे आणि ढवळणे एकदमच करावे.
- २ मिनिटे ढवळून कढईत थोडा चिकट गोळा तयार झाला कि २-३ मिनिटे झाकण ठेवून वाफवावे.
- नंतर गॅस बंद करून एकदा उकड वरखाली करावी म्हणजे चिकटणार नाही आणि परत ४-५ मिनिटे नुसतेच झाकण ठेवावे.
0 said:
Post a Comment
Your email id will always be confidential and safe.