Tags: कैरीचं रायतं, मेथांबा, कोयाडं, कैरीची चटणी, Methamba, kairi raita, koyada, raw mango chatani

कैरीचं रायतं, मेथांबा, कोयाडं, कैरीची चटणी, Methamba, kairicha raita, koyada,
Methamba 





उन्हाळ्यात कैऱ्या मिळू लागल्यावर हमखास बनवला जाणारा पदार्थ!

English version available at -
Methamba, Koyada, Raw mango raita recipe in english









कैरीच्या रायत्याचे साहित्य :

कैऱ्या - ४
गूळ - पाऊण वाटी (कैरीच्या आंबटपणानुसार)
तिखट, मीठ,
मेथीदाणे - १ tsp 
तेल, जिरे, हिंग, हळद 

मेथांब्याची कृती : 

  • कैऱ्या स्वच्छ धुवून कुकरमधे उकडाव्या. 
  • उकडल्यावर कैऱ्यांची सालं सोलून काढून टाकावी. 
  • एका मोठ्या भांड्यात कैरीचा सर्व गर काढून घ्यावा. सालीला लागलेला गरदेखील चमच्याने काढावा. 
  • या गरात चिरलेला गूळ घालून २० मिनिटे बाजूला ठेवावे. गूळ विरघळला की मीठ घालून ढवळावे. 
  • यावर चवीनुसार १ किंवा २ चमचे तिखट घालावे. पण नंतर ढवळू नये. 
  • छोट्या कढल्यात तेल गरम करून मेथीचे दाणे घालावेत. मोहरी, जिरं, हिंग, हळदीची फोडणी करून ती फोडणी तिखटावर सर्वबाजूनी ओतावी. 
  • नंतर व्यवस्थित एकजीव करावे. 
मेथांबा तयार झाला. कैऱ्या जास्त आंबट नसतील तर गूळ जरा कमी करावा. 
याची चव साधारण आंबट गॉड व किंचित तिखट असते. 

यालाच कैरीचं रायतं, कैरीचं कोयाडं किंवा मेथांबा अशी बरीच नावं आहेत. 

To read in english, click Methamba, Koyada, Raw mango raita recipe in english

Tags: कैरीचं रायतं, मेथांबा, कोयाडं, कैरीची चटणी, Methamba, kairi raita, koyada, raw mango chatani

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.