Tags: Nachanich ghavan nachniche dhirade ragi quick dosa finger millet flat pancake

अगदी झटपट आणि पौष्टिक अशी ही पाककृती आहे.

नाचणीच्या धिरड्याचे साहित्य :

नाचणीचे पीठ - १ वाटी 
बारीक रवा - २ टेबलस्पून 
दही किंवा ताक - पाव वाटी / २ टेबलस्पून 
तेल - १ चमचा 
तिखट मीठ हिंग हळद धणेजिरे पावडर 
बारीक चिरलेली कोथिंबीर, मिरची, 
आलेलसूण पेस्ट, कांदा - आवडत असल्यास  

नाचणीच्या घावनाची कृती :

  • एका मोठ्या बाऊलमध्ये नाचणीचे पीठ घेऊन त्यात बारीक रवा, तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर घालावे. 
  • हलकेच एकत्र करून त्यात दोन चमचे दही किंवा आंबट ताक घालावे आणि ढवळावे. 
  • रव्यामुळे आणि दह्यामुळे धिरड्याला सुंदर जाळी पडते. 
  • दह्याचे प्रमाण कमी केले तरी हरकत नाही. अजिबात न घालताही छान घावन होतात. 
  • या मिश्रणात हळू हळू पाणी घालत ढवळावे. गुठळ्या लगेचच मोडाव्या. 
  • अगदी पातळ करू नये. डोसे करतो त्यापेक्षा जरासे पातळ चालेल. 
  • नंतर चमचाभर तेल आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. काही जणांना कच्च्या मिरच्या आवडतात. तेव्हा लाल तिखटाऐवजी कमी तिखटाच्या हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे मिश्रणात घातले तरी चालतील. 
  • बारीक चिरलेला कांदा आणि/किंवा आलेलसणीची पेस्ट घालता येईल. 
  • मिश्रण तयार झाले कि सतत हलवत राहावे अन्यथा नाचणी खाली बसते. 
  • ताव गरम करून त्यावर पळीने पीठ गोलाकार ओतावे. डोशासारखे पसरवू मात्र नये. 
घावन पातळ करावे. जाडे केल्यास कधी कधी नाचणी कच्चीच राहते. 
amboli nachni che dhirada ghavan dhirde
nachniche dhirde ghavan

Tags: Nachanich ghavan nachniche dhirade ragi quick dosa finger millet flat pancake

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

Wish to read in English? Check here -

  • Tags: Red lentils curry, Masur curry, masoor recipesRead in marathi at - Masur curry recipe in marathi Ingredients of Red Lentils Curry :Red lentils - 1/2 b...