Tags: कोबीची भजी, Cabbage bhujiya, Cabbage pakoda, 

कांदाभजी खावीशी वाटली तर कोबीची भजी उत्तम पर्याय आहे.
खाली लिहिलेली कृती नेहमीची, पाणी न वापरता केलेली आहे.
Cabbage Pakore
























पत्ता कोबीची भजी साहित्य :

बारीक आणि उभी चिरलेली कोबी 
बेसन, तेल
तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर,
ओवा, बारीक चिरलेली कोथिंबीर

कोबीच्या भजीची रेसिपी : 

  • कोबीची टोके कापून उभा पातळ चिरावा. चिरल्यावर हाताने मोकळा करावा.
  • त्यात तिखट, मीठ, हिंग, हळद, धणेजिरे पावडर, ओवा, बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून एकत्र करावे.
  • दहा मिनिटे तसेच ठेवल्यानंतर त्याला पाणी सुटते, या सुटलेल्या पाण्यात बसेल इतकेच बेसन त्यात हळू हळू घालत हाताने कालवीत राहावे.
  • यावर कडकडीत तेलाचे २ चमचे मोहन घालावे.
  • हातानी थोडे थोडे मिश्रण उचलून कोणताही आकार न देता तेलात तळावे. कोबी उभी चिरलेली असल्यानी भज्यांना टोके येतात.

ही भजी कधी कधी कढीत घालून कढी-पकोडे बनवता येतात.
सोबत फोडणीची ओली मिरची द्यावी.

Tags: कोबीची भजी, Cabbage bhujiya, Cabbage pakoda

0 said:

Post a Comment

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.