Tags : Karela ki sabji, karalyachi bhaji, karlyache kaap, karela fry, bittergourd subzi, कारली, karalyachya kacharya kachrya, karla 

कारल्याची परतून केलेली भाजी अजिबात कडू लागत नाही. कारल्याचा कडवटपणा निघून जाण्यासाठी काही उपाय "कारल्याचा कडूपणा कसा काढावा" इथे लिहिले आहेत.

Karela ki sabji, karalyachi bhaji, karlyache kaap, karela fry, bittergourd subzi
Karela Fry 
















कारल्याच्या काचऱ्या साहित्य :

कारली
तेल आणि फोडणीचे साहित्य
मीठ, लिंबू

कारल्याची परतलेली भाजी : 

कारली स्वच्छ धुवून त्यावरचे काटे सुरी किंवा चमच्याने खरवडून काढा.
मधोमध उभी चिरून आतील बिया काढा. (या बिया टाकून न देता त्याची चटणी करता येते.)
C आकाराच्या काचऱ्या चिराव्यात. त्यांना किंचित मीठ लावून ठेवावे.
कढईत तेल तापल्यावर मोहरीची नेहमीप्रमाणे फोडणी करावी. हिंग जरा जास्त घालावा.
कारल्याच्या काचऱ्या टाकून भरपूर परतावे. झाकण नको.
परतताना कोथिंबीर घालावी, धणेपूड घालावी आणि मीठ घालावे.
आवडत असल्यास अर्धा चमचा शेंगदाण्याचे किंवा तिळाचे कूट घातले तरी चालेल.
भरपूर परतल्यावर सगळा कडूपणा निघून जातो. आणि भाजी क्रिस्पी लागते.

Tags : Karela ki sabji, karalyachi bhaji, karlyache kaap, karela fry, bittergourd subzi, कारली, karalyachya kacharya kachrya

2 comments:

  1. Very good and exactly what we have want
    So like testy Thanks

    ReplyDelete
    Replies
    1. I am glad that you liked karlyachi bhaji. I have more recipes of Karela subji. I am going to post soon. Keep checking. Thanks.

      Delete

Your email id will always be confidential and safe.

About Me

My photo
Eat, Meditate, Smile & Repeat.

Visitors

Popular Posts

Wish to read in English? Soon, I will share the link. Keep watching this space.